EcoPest

Cách diệt Bọ Đậu Đen an toàn & Hiệu quả nhất!

Cách diệt trừ bọ đậu đen trong nhà an toàn và hiệu quả

Bọ đậu đen hay dân gian còn thường gọi là “Mọt đậu đen“ là loài côn trùng nhỏ có cánh cứng màu đen thường xuất hiện vào thời gian giao mùa đầu mùa mưa. Bọ đậu đen là loài côn trùng không gây hại cho nhà cửa, cây trồng, vật nuôi cũng như sức khỏe con người…

Nhưng vì số lượng bọ xuất hiện quá lớn, thành đàn hàng nghìn con bay vào khu dân cư khiến cho đời sống người dân bị đảo lộn. Gây hoang mang, lo sợ cũng như gây khó chịu cho mọi người. Bài viết sau đây EcoPest sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loài “Bọ đậu đen” và cách diệt bọ đậu đen hiệu quả và an toàn nhất.

Bọ đậu đen Mesomorphus villiger
Bọ đậu đen (Mesomorphus Villiger)

Những Điều Cần Biết Về Bọ Đậu Đen

Tên khoa học: Mesomorphus Villiger

Bộ: Coleoptera

Họ: Tenebrionidae

Tên gọi khác: Mọt đậu đen, Bọ đậu

Bọ đậu đen di chuyển rất nhanh, có hình dáng giống như hạt đậu đen. Chúng có tính hướng quang nên thường bay vào nhà với mật độ rất cao.

Chúng sinh sôi nảy nở nhanh chóng, từ mái tôn nhà, đống củi, sân vườn đến quần áo, chạn bếp, tường nhà, bàn ăn…nơi đâu cũng thấy bọn chúng..

Chúng xịt ra chất dịch có mùi hôi hăng hắc rất khó chịu cho con người, nồng như của con bọ xít để thu hút đồng loại và lưu mùi lại, năm sau cứ theo vết mà đến. Chất dịch này có thể làm phần da người tiếp xúc bị phỏng rộp.

Bọ đậu đen
Bọ đậu đen (Mọt đậu đen)

Môi trường sống

Bọ đậu đen thường sống trong đất ở những nơi khu đất ẩm thấp, nơi có nhiều xác bã thực vật hoại mục. Ở những nơi như nhà lá, vườn cao su, rừng, vườn cây ăn trái nhưng không gây hại cho thực vật.

Khi bay vào nhà chúng nhằm trần, tường nhà đến chân tủ gỗ, giường, chiếu và các vật dụng khác trong gia đình bám đen đặc. Ấu trùng của chúng sống chủ yếu dưới lá mục của các vườn cao su.

Thời gian sống

Bọ đậu đen thường xuất hiện từ lâu, vào đầu mùa mưa khi độ ẩm trong không khí cao, nhất là từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, thời gian chúng lưu trú kéo dài khoảng 5 tháng trong một năm

Hàng tháng khi có trăng lên là chúng xuất hiện, tập chung chủ yếu vào chiều tối, khi ánh điện của các gia đình bật sáng là chúng bay vào nhà.

Vào đầu mùa mưa và nhất là những đêm trăng sáng là thời điểm sinh sản của chúng.

Tác hại

Vì bọ đậu đen tập trung với mật độ rất dày đặc (khoảng vài bao tải) gây cảm giác rất khó chịu, làm hoang mang, lo sợ, gây trở ngại cho sinh hoạt của con người và vật nuôi, dù không gây tác hại cho cây trồng.

Bọ đậu đen không cắn người nhưng khi bị dẫm lên sẽ tiết dịch, chất dịch này có thể làm phần da tiếp xúc bị phỏng rộp. Nhiều em nhỏ bị bọ chui vào tai, vào mũi và nằm chết luôn trong đó, gây nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng.

Ổ dịch Bọ đậu đen (Mọt đậu đen)
Ổ dịch Bọ đậu đen (Mọt đậu đen)

Cách Diệt Bọ Đậu Đen & Giải Pháp Phòng Trừ

Do bọ đậu đen cư trú trong nhà, vì vậy việc phòng trừ chúng phải sử dụng những loại thuốc ít độc đối với người, gia súc và môi trường.

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc trừ sâu để phun xịt vì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, gia súc và môi trường sống.

Trước phun thuốc cần điều tra kỹ nơi trú ẩn của bọ như: trên mái nhà, kẽ nứt vách tường, xung quanh nền nhà, cây trồng gần nhà và phun kỹ nếu không số còn sống sót sẽ tiếp tục bay vào nhà.

Khi diệt trừ bọ đậu đen nên phun đồng loạt từng khu vực mới có hiệu quả cao.

Khi phun thuốc phải trang bị bảo hộ lao động như: Găng tay, khẩu trang, đeo kính bảo vệ mắt…

Thuốc Diệt Bọ Đậu Đen Chuyên Dụng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc diệt côn trùng được giới thiệu và quảng cáo là có thể diệt tận gốc được bọ dậu đen. Nhưng qua các thí nghiệm và ứng dụng thử nghiệm thực tế cho thấy các loại thuốc sau có tác dụng phòng và diệt trừ bọ đậu đen hiệu quả nhất:

Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, kiến, gián, bọ đậu đen… của Đức

Sản phẩm của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF – CHLB Đức.

Thuốc diệt Bọ đậu đen an toàn
Thuốc diệt Bọ đậu đen an toàn của CHLB Đức

Tham khảo thêm sản phẩm: Fendona 10SC

Permecide 50EC – Thuốc diệt bọ đậu đen, ruồi nhặng, muỗi dĩn… của Ấn Độ

Sản phẩm diệt côn trùng hàng đầu được Công ty cổ phần đầu tư Hợp Trí phân phối tại Việt Nam.

Thuốc diệt Bọ đậu đen tận gốc an toàn và hiệu quả
Thuốc diệt Bọ đậu đen tận gốc của Ấn Độ

Tham khảo thêm sản phẩm: Permecide 50EC

Qua thử nghiệm cho thấy các loại thuốc trên có khả năng tiêu diệt lên đến 85% số lượng bọ đậu đen chỉ sau 1 giờ phun thuốc.

Đặc điểm của loại thuốc này là sau khi xịt bọ đậu đen sẽ không tiết ra mùi hôi, những nơi nào đã xịt xong bọ mới sẽ không dám đến.

Ở những khu vực đã phun thuốc thì sau 1 tuần bọ sẽ ít dần và hết hẳn. Bọ đậu đen sau khi bị xịt sẽ chết sinh học, tê liệt hệ thần kinh và chỉ sau từ 30-60 phút thì chết hẳn.

Sau khi phun và cách ly 1 đến 2h đồng hồ chúng ta có thể trở lại môi trường sinh hoạt bình thường. Với các hoạt chất sau khi phun tồn lưu lại trên bề mặt tường có tác dụng ngăn chặn và xua đuổi bọ đậu đen quay trở lại môi trường đã xử lý.

Các dòng sản phẩm trên đang được phân phối sỉ lẻ độc quyền tại EcoPest. Mọi thông tin cũng như thắc mắc về các dòng sản phẩm diệt bọ đậu đen các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

2 Bình luận về “Cách diệt Bọ Đậu Đen an toàn & Hiệu quả nhất!

  1. CTy Hóa Nông ĐN

    Bài viết rất hữu ích. Nhà tôi vừa rồi cũng bị tình trạng bọ đậu đen rất nhiều, nhìn rất sợ. Và tôi đã mua sản phẩm Permecide 50EC 1lít của shop về xử lý và thấy hiệu quả rất tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon