EcoPest

Cách diệt Rết trong nhà: Đơn giản – An toàn – Hiệu quả

Cách diệt trừ rết trong nhà an toàn và hiệu quả nhất

Cách Diệt Rết trong nhà? Rết thường xuất hiện ở trong nhà do gần với vườn tược, cây cối hoặc môi trường ẩm ướt. Ở nông thôn thì con rết rất to và nhiều. Còn ở thành phố thì rết thường nhỏ và hay xuất hiện trong nhà tắm, chậu rửa bát, từ cống chui lên, từ vườn hoa cây cảnh ngoài sân bò vào nhà.

Nhà có trẻ nhỏ thường rất sợ rết, nhất là các trẻ em ở thành phố. Hãy cũng EcoPest tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách diệt rết trong nhà nhanh chóng, an toàn và đơn giản.

Rết trong nhà
Rết trong nhà

Nguyên nhân xuất hiện Rết trong nhà tắm

Rết (rít) là loại động vật không xương, không chân sống chủ yếu trong đất, những khu vực có độ ẩm cao. Nếu phòng tắm nhà bạn xuất hiện rết thì chủ yếu do những nguyên nhân sau đây:

Nhà tắm là khu vực thường xuyên ẩm ướt, đặc biệt là những không gian nhỏ không có sự phân khu giữa khu vực tắm ướt và khu vực vệ sinh. Điều này chính là môi trường thuận lợi để rết xuất hiện. Thông thường nhà tắm nông thôn hay hoặc nhà cấp 4 thường hay gặp tình trạng này.

Rết xuất hiện trong nhà tắm rất nguy hiểm
Rết xuất hiện trong nhà tắm rất nguy hiểm

Bên cạnh ẩm ướt thì nền gạch cũ, hay các vết nứt ở gạch lâu ngày bị ngấm nước sẽ tạo điều kiện môi trường cho giun, rết sinh sống. Nhất là các đường ron gạch được bít keo chít mạch lâu ngày không được gia cố là nơi trú ngụ của trứng giun sinh sôi phát triển ở kẽ. Gặp điều kiện thuận lợi những ngày ẩm ướt tăng cao sẽ bùng nổ tạo thành cụm.

Ngoài các nguyên nhân trên thì giun, rết trong nhà tắm còn đến từ chính các đường ống thoát nước thải. Đây là vị trí thuận lợi để trứng giun phát triển. Nhất là khu vực bể phốt, khi bạn thấy có mùi hôi thoát ngược lại nghĩa là lúc này bể phốt nhà bạn đã đầy và cũng là một phần nguyên nhân gây nên tình trạng có giun, rết trong nhà vệ sinh.

Có thể nói điều kiện nước ta nóng ẩm, mưa nhiều, nồm trời là cơ hội cho giun, rết phát triển mạnh mẽ trong các không gian tắm.

Tác hại của Rết trong nhà tắm

Nếu giun, rết xuất hiện trong nhà tắm điều đầu tiên là bạn thấy là chướng mắt khó chịu và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên bên cạnh điều này thì vấn đề nguy hại đầu tiên bạn có thể thấy là gây mùi hôi khó chịu trong nhà tắm.

Bởi bên ngoài giun, rết có một lớp nhầy, khi di chuyển sẽ dính trên bề mặt nền gây ra mùi tanh hôi. Không chỉ thế, nếu lâu ngày sẽ gây ô nhiễm không khí trong nhà tắm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, nguy hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Rết là loài động vật nguy hiểm, lọc độc của rết nếu đủ lớn có thể gây chết người. Giun nếu phát triển sinh sôi với số lượng lớn có thể gây ra bệnh tiêu hóa, bệnh đường ruột nếu vô tình chạm vào bề mặt mà chúng bò qua. Có rất nhiều mối nguy hại có thể thấy nếu giun, rết xuất hiện trong nhà tắm của bạn. Do đó hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và giữ cho nhà tắm thông thoáng để tránh xảy ra tình trạng này.

Cách diệt Rết trong nhà tắm

Nếu nhà bạn xuất hiện giun rết trong nhà tắm, hãy làm theo cách dưới đây để có thể tiêu diệt nhanh gọn và mang lại không gian tắm sạch sẽ như ban đầu:

Sử dụng vôi bột để diệt trừ Rết

Vôi bột là một trong những vật liệu xây dựng dễ tìm kiếm và có nhiều ứng dụng trong thực tế. Vôi là nguyên liệu thường được dùng để khử trùng, tẩy rửa và đây cũng là một trong những cách diệt giun rết trong nhà tắm hiệu quả.

Sử dụng vôi bột diệt trừ Rết trong nhà an toàn
Sử dụng vôi bột diệt trừ Rết trong nhà an toàn

Dùng vôi bột hòa vào chậu nước tạo thành nước vôi loãng. Vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy đổ nước vôi này ra nền nhà tắm. Tiếp đến hãy bịt kín đường ống thoát sàn và ngâm như thế trong 1-2 giờ hoặc để qua đêm. Khi vôi khô, hãy xả rửa lại nhà vệ sinh cho thật sạch. Lúc này giun và trứng giun sẽ bị tiêu diệt.

Cách diệt Rết trong nhà bằng Baking Soda

Nước nóng hòa cùng Baking Soda cũng được coi là vũ khí có khả năng tiêu diệt giun, rết trong nhà vệ sinh. Nước nóng sẽ khiến lớp nhầy của giun, rết mất đi, gây bỏng tạm thời, Baking Soda khiến da của chúng bỏng nặng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với lượng giun rết ít và không có tác dụng tiêu diệt trứng của chúng.

Diệt rết trong nhà bằng nước với Baking Soda
Diệt rết trong nhà bằng nước với Baking Soda

Diệt trừ Rết trong nhà bằng nước rửa bát, nước giặt

Nước rửa bát và nước giặt có chứa 1 lượng kiềm lớn, là khác tinh của loại giun rết. Hòa bột giặt hoặc nước rửa bát vào chậu, đổ lên trên nền nhà tắm, bịt kín ống thoát để trong 2 đến 3 tiếng. Xả rửa đánh lại nền nhà để thấy được tác dụng.

Diệt rết trong nhà bằng nước rửa bát hoặc nước giặt
Diệt rết trong nhà bằng nước rửa bát hoặc nước giặt

Dùng ớt đỏ để diệt trừ Rết trong nhà tắm

Ớt có khả năng xua đuổi côn trùng và cũng là cách diệt giun rết trong nhà tắm tưởng như vô lý nhưng lại cực kỳ có tác dụng. Thái ớt thành các lát nhỏ ngâm vào thùng nước lớn. Càng nhiều ớt càng phát huy được tác dụng mạnh. Đổ trực tiếp nên nền nhà tắm từ 3 đến 4 tiếng.

Sử dụng ớt để diệt trừ Rết trong nhà an toàn
Sử dụng ớt để diệt trừ Rết trong nhà an toàn

Tham khảo thêm: Loài Mối & Thuốc phòng chống, diệt trừ Mối tận gốc Fugosin 500EC

Sử dụng thuốc diệt trừ Rết trong nhà tận gốc

Sau khi thử đủ mọi cách mà giun, rết trong nhà vẫn chưa được tiêu diệt hoàn toàn thì bạn nên chuyển sang sử dụng thuốc diệt côn trùng có thành phần chứa Lambda-Cyhalothrin, Alpha-Cypermethrin… để diệt trừ Rết trong nhà. Với cách này có thể diệt được cả trứng giun rết triệt để nhất.

Một số dòng sản phẩm có tác dụng diệt rết trong nhà tận gốc đang được phân phối tại EcoPest:

Các sản phẩm trên đã được chứng nhận của Bộ Y Tế về an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng, vật nuôi và thân thiện với muôi trường.

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon