EcoPest

Cách Diệt Kiến Hôi tận gốc Đơn giản & Hiệu quả nhất

Cách diệt kiến hôi tận gốc trong nhà an toàn và hiệu quả nhất

Kiến là loài côn trùng nhỏ bé chiếm số lượng rất lớn trên hành tinh của chúng ta. Chúng sống bầy đàn và có sức sống bền bỉ. Nếu như kiến ba khoang, kiến lửa là nỗi kinh hoàng của nhiều người thì kiến hôi cũng đem đến không ít phiền toái bởi mùi hôi của chúng. Bạn có thể diệt kiến hôi tận gốc siêu đơn giản bằng những cách siêu đơn giản mà EcoPest sẽ mách bạn ngay trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của kiến hôi

Kiến hôi – Tapinoma Sessile hay còn gọi là kiến gió, chúng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta bởi mùi hôi đặc trưng của chúng. Kiến hôi thường có màu đen, nâu sậm, kích thước nhỏ, người ngắn và có 1 đốt thắt bị bụng che đi. Đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất mà bạn có thể phát hiện ra kiến hôi chính là mùi hôi của chúng phát ra khi ta giết hay nghiền nát chúng.

Kiến hôi thường làm tổ khắp nơi trong nhà từ dưới nền nhà đến trong tường cũng là nơi trú ẩn tuyệt vời của chúng. Khi bắt đầu vào mưa, bạn phải thật sự cảnh giác loài kiến hôi này, xem chúng có làm tổ ở trong nhà bạn hay không.

Nếu kiến hôi sống trong môi trường tự nhiên, chúng sẽ rất thích hút mật của một số loài côn trùng thì khi làm tổ trong nhà, chúng sẽ tìm nguồn thức ăn từ đồ ngọt, thịt, mỡ. Lúc này, chúng đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của chúng ta, làm bẩn thức ăn, phá hủy thức ăn.

Mặc dù kiến hôi không cắn đốt như các loài kiến lửa, kiến ba khoang nhưng kiến hôi lại vô cùng lì lợm cùng với mùi hôi khá đặc trưng khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, do đó việc tiêu diệt kiến hôi là điều rất cần thiết.

Cách diệt Kiến hôi tận gốc Đơn giản & Hiệu quả

Để diệt kiến hôi cũng không có gì là quá khó khăn, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu, gia vị có sẵn trong nhà để diệt chúng hoặc nhanh hơn chính là dùng đến các loại thuốc diệt kiến hôi được bán rộng rắp trên thị trường hiện nay, đó đều là những cách diệt kiến hôi tận gốc và hiệu quả.

Cách diệt kiến hôi bằng nguyên liệu tự nhiên

Diệt kiến hôi bằng bột Baking Soda

Lại là thứ bột thần thánh được sử dụng trong nhiều trường hợp. Bạn hãy sử dụng một ít bột Baking Soda trộn đều với đường theo tỉ lệ 1:1 và cho thêm một ít nấm men khô để tăng sức hấp dẫn thu hút kiến đến ăn nhanh hơn. Khi kiến ăn phải bột Baking Soda, bột sẽ nở ra trong dạ dày của chúng và kiến chúng chết đi.ư

Diệt kiến hôi bằng bột Baking Soda
Diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả bằng bột Baking Soda

Diệt kiến hôi bằng bột ngô

Bột ngô cũng là một gia vị bạn có thể sử dụng để diệt lũ kiến hôi xuất hiện trong nhà. Tưởng chừng bột ngô là thức ăn hấp dẫn cho chúng nhưng không tính nở có trong bột ngô sẽ giết chết chúng tương tự như bột Baking Soda.

Mùi thơm và vị ngọt tự nhiên của bột ngô sẽ lọt vào tầm ngắm của kiến ngay lập tức mà bạn không cần phải pha thêm đường để tăng vị ngọt cho bã. Bạn hãy rắc bột ngô trên đường đi của kiến hay rắc vào tổ kiến để chúng “thưởng thức” món ăn.

Đặc điểm của bột ngô là không khiến kiến chết ngay, kiến sau sẽ ăn bột ngô sẽ “rủ rê” đồng bọn chúng đến cùng ăn và như thế bạn đã bẫy được cả đàn kiến hôi rồi đấy.

Diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả bằng bột ngô
Diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả bằng bột ngô

Cách diệt kiến hôi bằng giấm trắng

Giấm trắng có vị chua và chứa nhiều Axit có khả năng phá hủy Pheromone của kiến, làm cho kiến mất đi khứu giác, mất định hướng và đi lung tung. Diệt kiến hôi bằng giấm bạn có thể sử dụng giấm trắng dùng để nấu ăn ở trong nhà là đã có thể tiêu diệt được chúng rồi đấy. Giấm trắng khi pha với nước sẽ tạo ra một hỗn hợp diệt kiến tuyệt vời đấy nhé.

Bạn hãy pha giấm trắng cùng với một ít nước. Sau đó bạn hãy cho hỗn hợp dung dịch này vào trong một bình xịt và vịt vào bầy kiến đang tụ tập hoặc ổ kiến và những nơi kiến thường xuyên tập trung. Chẳng cần quá tốn kém để mua hóa chất diệt côn trùng, chỉ cần sử dụng ngay một ít giấm là bạn đã có thể tiêu diệt tận gốc kiến hôi trong nhà rồi.

Diệt kiến hôi trong nhà bằng giấm trắng
Diệt kiến hôi trong nhà bằng giấm trắng

Cách diệt kiến bằng nước đường

Chắc chắn lũ kiến hôi sẽ mò đến nơi có nước đường. Chính vì thế bạn hãy lợi dụng đặc tính này của chúng để diệt chúng nhé. Nước đường sẽ không thể giết được kiến nhưng nếu bạn pha một ít hàng the vào trong nước đường sẽ có thể diệt được kiến hôi đấy nhé.

Hàn the có tên hóa học là Borax, bạn có thể mua được hàn the trong các tiệm bán hóa chất. Sau khi mua về bạn hãy trộn hàng the với một ít nước sau đó cho thêm đường vào khuấy đều là đã có một hỗn hợp diệt kiến hôi tuyệt hảo.

Hãy đặt hỗn hợp bã diệt kiến hôi này ở trong một cái đĩa nhỏ để thu hút kiến tìm đến. Khi ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ chết không lâu ngay sau đó. Bạn nên đặt bã này ở nhiều nơi trong nhà để tiêu diệt kiến hôi hiệu quả hơn nhé.

Diệt trừ kiến hôi trong nhà bằng nước đường
Diệt trừ kiến hôi trong nhà bằng nước đường

Diệt Kiến hôi bằng thuốc diệt Kiến chuyên dụng

Nếu các bạn sử dụng các cách trên mà hiệu quả không được như mong muốn thì các bạn có thể sử dụng cách phun thuốc diệt kiến bằng thuốc diệt kiến chuyên dụng như:

 • Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, côn trùng, kiến, gián, ve rận, bọ chét không mùi của CHLB Đức.
 • Map Permethrin 50EC – Chế phẩm diệt muỗi và côn trùng nhập khẩu Hockley Anh Quốc.
 • Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi, gián, kiến không mùi của Syngenta Thụy Sĩ.
 • Perme UK 50EC – Thuốc diệt côn trùng, muỗi, kiến, gián của Vương Quốc Anh.
 • Ferdona FMC 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián của USA Mỹ.

Các sản phẩm trên có tác dụng diệt trừ tận gốc loài kiến: kiến hôi, kiến lửa, kiến đen, kiến gỗ… và có tác dụng phòng chống kéo dài từ 6 đến 10 tháng. Hiệu quả và an toàn cho người sử dụng và môi trường sống.

Phun thuốc diệt kiến trong nhà tận gốc
Phun thuốc diệt kiến trong nhà tận gốc

Cách phòng Kiến hôi quay trở lại hiệu quả nhất

Dù cho bạn có cách diệt kiến hiệu quả đến đâu thì sau một thời gian, kiến hôi vẫn có thể xuất hiện trở lại. Vì thế, đi kèm với các biện pháp diệt trừ trên bạn cũng cần phải có cách phòng ngừa kiến hôi quay trở lại trong nhà như sau:

 • Bạn nên thường xuyên lau dọn để nhà cửa sạch sẽ, thoáng đãng, như vậy kiến mới không có chỗ trú ngụ.
 • Nên đổ rác và dọn sạch thức ăn thừa hàng ngày, vì đây chính là miếng mồi béo bở dẫn dụ kiến hôi tìm đến ngôi nhà của bạn.
 • Thức ăn thừa nên được bảo quản bằng cách bọc kỹ lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh.
 • Khi diệt kiến các bạn nên chú ý khoanh vùng ổ kiến để có thể tiêu diệt một lần nhanh gọn và triệt để.
 • Phun thuốc diệt côn trùng để phòng chống và tiêu diệt kiến hôi ( Mỗi lần phun cách nhau 4 đến 6 tháng).
 • Hạn chế để cây cối tiếp xúc với nhà bạn vì kiến sẽ bò vào nhà bạn qua đường đó đấy nhé.
 • Đừng để tường nhà, nền nhà của bạn bị ẩm vì kiến sẽ rất thích tụ tập ở những môi trường như thế đấy.

Sử dụng các gia vị hàng ngày để ngăn ngừa kiến hôi

Để ngăn ngừa kiến hôi quay trở lại bạn có thể sử dụng các loại gia vị như: muối, bột tiêu, bột ớt, bột quế để rắc vòng quanh nhà hay vòng quanh những khu vực mà bạn không muốn kiến bò vào bên trong. Muối, tiêu, bột ớt, quế đều là những gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn. Nếu như muối có vị mặn sẽ ngăn kiến xâm phạm thì vị cay nồng của bột ớt, tiêu, quế sẽ khiến kiến phải tránh xa.

Vệ sinh không gian sống thường xuyên để phòng chống kiến trong nhà
Vệ sinh không gian sống thường xuyên để phòng chống kiến trong nhà

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn nắm được cách diệt kiến hôi tận gốc thật đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên để lại bình luận cho EcoPest biết kết quả nhé!.

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon