EcoPest

Cách diệt Mối đất, Mối gỗ… An toàn & Hiệu quả cao【Tận Gốc】

Cách diệt trừ mối mọt hiệu quả

Nếu bạn nghi ngờ mình có mối trong nhà, điều quan trọng là phải nhanh chóng hành động. Các dấu hiệu cho biết như ống bùn và gỗ có âm thanh rỗng sẽ cho bạn biết mối đang tiếp quản.

Cần phải cảnh giác, vì mối có thể gây ra nhiều thiệt hại trước khi bạn nhận ra chúng ở đó. Cách tốt nhất để loại bỏ mối mọt là gọi cho EcoPest chúng tôi một công ty phân phối thuốc diệt côn trùngkiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Phương-pháp-diệt-mối-hiệu-quả
Mối đất, mối gỗ phá hoại đồ đạc và công trình xây dựng

Làm thế nào để bạn thoát khỏi mối? Một số cách tốt nhất để loại bỏ mối mọt là áp dụng các sản phẩm diệt mối cho bên ngoài ngôi nhà của bạn, sử dụng hóa chất trực tiếp vào bên trong nhà của bạn, thiết lập hộp nhử mối và bả diệt mối.

Nếu bạn có thể tự mình đối phó với sự phá hoại của mối mọt, bạn có thể thực hiện nhiều phương pháp, từ hóa chất diệt mối truyền thống đến các lựa chọn hữu cơ.

Cách diệt mối dưới lòng đất

Tạo hào, rào cản phòng diệt mối

Bạn có thể mua một số sản phẩm thuốc diệt mối chuyên nghiệp được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại EcoPest như: Lenfos 50EC, Map Sedan 48EC, Fugosin 500EC, Agenda 25EC….

Bạn áp dụng các phương pháp xử lý mối thông cho chu vi bên trong và bên ngoài ngôi nhà của mình để tạo rào cản. Mối không thể phát hiện ra thuốc diệt mối, vì vậy chúng không cố gắng tránh nó. Khi một con mối ăn phải vật liệu được xử lý bằng thuốc diệt mối, nó sẽ chết.

Phun thuốc diệt mối cho nền móng công trình

Phun thuốc diệt mối cho nền móng công trình xây dựng
Phun thuốc phòng trừ mối cho công trình xây dựng

Thuốc diệt mối cũng hoạt động bằng cách lây lan như vi rút. Khi một con mối tiếp xúc với thuốc diệt mối, nó sẽ vô tình mang nó đi khắp nơi, lây nhiễm cho những con mối khác và cuối cùng giết chết cả đàn.

Phun hóa chất diệt mối trực tiếp

Nếu bạn phát hiện ra một con mối và muốn xử lý chúng ngay lập tức, đây là kỹ thuật dành cho bạn. Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc pha loãng thuốc diệt mối chuyên dụng do EcoPest cung cấp với nước sạch và phun lên các bề mặt, vào các vết nứt, khoảng trống và kẽ hở tạo nên những nơi ẩn náu tuyệt vời của mối. Phun trực tiếp sẽ giết chết mối ngay khi chúng tiếp xúc với thuốc.

Bả diệt mối chuyên dụng (hộp nhử mối)

Bả diệt mối (hộp nhử mối) là một phương pháp đã được kiểm chứng. Những loại bả này, được lắp đặt xung quanh chu vi nền móng của ngôi nhà của bạn, sẽ thu hút mối kiếm ăn với chất độc bên trong. Chất độc hoạt động chậm làm gián đoạn sự phát triển tự nhiên của mối, giết chết chúng khi chúng cố gắng lột xác.

Do tác động chậm chạp của độc tố, những con mối bị nhiễm sẽ mang thuốc diệt trừ mối trở lại thuộc địa và truyền nó cho những con mối khác. Gây ra sự lây nhiễm cho cả tổ mối và dần giết chết cả tổ mối.

Sử dụng tuyến trùng có lợi

Những con giun tròn nhỏ, phân đoạn này là ký sinh tự nhiên đối với nhiều loài gây hại vườn — bao gồm cả mối. Tuyến trùng có lợi đào sâu vào vật chủ và giải phóng một loại vi khuẩn đường ruột cộng sinh làm nhiễm độc máu của mối, giết chết chúng trong vòng vài ngày.

Bạn có thể tìm thấy tuyến trùng có lợi trên mạng hoặc tại các cửa hàng. Bôi hỗn hợp thuốc trừ tuyến trùng, đất bầu và nước lạnh lên các khu vực bị nhiễm bệnh trên bãi cỏ và khu vườn của bạn.

Cách diệt mối gỗ

Chất xử lý điểm

Nếu bạn đang xử lý gỗ đã sơn hoặc đã hoàn thiện, bạn có thể khoan và lấp các lỗ để chống lại mối mọt gỗ khô. Đầu tiên, bạn cần khoan lỗ khoảng 10 inch trên gỗ bị mối mọt xâm nhập.

Bạn sẽ cảm thấy kháng cự một khi bạn chạm vào tổ. Sau đó, lấp đầy các lỗ bằng thuốc diệt mối. Để hoàn thiện, sử dụng bột bả hoặc miếng dán gỗ để đóng các lỗ.

Tinh dầu diệt mối mọt

Dầu cam và dầu neem có thể tiêu diệt mối từ từ theo thời gian bằng cách ức chế khả năng rụng da hoặc đẻ trứng của chúng.

Chỉ cần trộn hai cốc nước với một vài giọt xà phòng rửa bát và khoảng 10 giọt dầu bạn chọn. Lắc nó lên và xịt lên gỗ và vật liệu bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm: Loài Mối & Thuốc phòng chống, diệt trừ Mối tận gốc Fugosin 500EC

Phân loại mối gây hại

Hai loại mối chính mà bạn thường gặp phải là mối dưới lòng đất và mối gỗ. Điều quan trọng là phải xác định loại mối mà bạn đang xử lý vì chúng có thể yêu cầu các phương pháp xử lý khác nhau.

Mối dưới đất

Mối dưới đất sống trong cả gỗ nền, đất và bất kỳ đống phân trộn nào xung quanh nhà bạn. Chúng tạo ra các ống bùn, hoặc đường bùn đất ra khỏi gỗ và đất, để đi lại trong nhà của bạn.

Loại mối này thường gây thiệt hại nhiều hơn mối gỗ, vì hàm có răng cưa của chúng. Theo thời gian, mối dưới lòng đất có thể làm sập hoàn toàn một tòa nhà.

Cách diệt mối đất hiệu quả
Mối đất phá hoại công trình xây dựng, đê điều…

Mối dưới đất dài ⅛-inch, và hình dạng hẹp. Màu sắc của chúng phụ thuộc vào “đẳng cấp” của chúng. Mối thợ có màu kem nhạt, trong khi mối lính có chung màu cơ thể đó nhưng có đầu màu nâu.

Mối sinh sản có hai loại và màu sắc. Các sinh vật sao chép chính có màu đen hoặc nâu, và các sinh vật sao chép bổ sung có màu trắng kem. Các đàn mối dưới lòng đất có thể trở nên khổng lồ, dao động từ 100.000 đến 1 triệu con.

Mối gỗ khô

Trong khi mối đất phải tiếp xúc với đất để sống, mối gỗ khô có thể sống độc lập trong gỗ. Chúng không tạo ra các ống bùn để đi lại, và chúng thường chỉ được tìm thấy dọc theo các vùng duyên hải ấm áp. Mối gỗ khô có kích thước từ ⅛-½ inch và có nhiều màu sắc.

Những con mối trực tiếp phá hoại gỗ có màu trắng, giống như những con mối dưới lòng đất. Mối gỗ khô có cánh trải dài phổ màu từ nâu vàng đến nâu nhạt. Đàn mối gỗ khô có thể chứa tới 2.500 thành viên.

Cách diệt mối đất mối gỗ hiệu quả cáo
Mối gỗ phá hoại nhà cửa và vật dụng bằng gỗ

Xem thêm: TOP 6 thuốc diệt trừ Mối Mọt hiệu quả nhất Việt Nam

Cách xác định sự xâm nhập của mối

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các kỹ thuật để loại bỏ mối nhà của bạn, hãy cùng tìm hiểu các cách để xác định sự xâm nhập của mối.

Thật không may, bạn không dễ dàng nhìn thấy mối mọt đục khoét trên thớ gỗ của mình. Bắt đầu bằng cách kiểm tra tầng áp mái, tất cả các vết nứt và mối nối trong nhà cũng như hộp cầu chì. Dưới đây là một số loại bằng chứng cho thấy móng nhà của bạn đang bị tấn công.

Gỗ rỗng

Nếu bạn gõ hoặc gõ vào gỗ và nghe thấy tiếng động nhẹ hoặc âm thanh rỗng, thì rõ ràng bạn có mối. Bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để kiểm tra thêm gỗ của mình. Nếu bạn ấn tuốc nơ vít vào gỗ và nó tạo ra lỗ hổng một cách dễ dàng, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Các ống bùn

Mối dưới lòng đất tạo ra các đường bùn đất của chúng ra khỏi các ống bùn để kết nối gỗ mà chúng ăn với đất. Những ống bùn này, được tạo thành từ gỗ và đất, rộng bằng một chiếc bút chì. Phát hiện ra sự xuất hiện của các ống bùn có nghĩa là ngôi nhà của bạn có sự xâm nhập của mối.

Cách nhận biết tổ mối đất
Mối đất đùn các ống bùn lên công trình xây dựng

Đập đầu

Bạn có thể nghe thấy tiếng lách cách lạ phát ra từ bên trong tường nhà. Đó là bởi vì khi mối lính phát hiện ra mối đe dọa, chúng sẽ báo hiệu nguy hiểm cho những con mối khác bằng cách đập đầu vào gỗ và lắc người.

Bằng chứng bầy đàn

Khi mối dưới lòng đất bắt đầu tạo đàn mới, chúng sẽ rụng cánh, thường thành từng đống. Nếu bạn nhìn thấy một đám cánh rải rác, chúng có thể là của mối.

Bóc sơn

Khi mối mọt phá hoại vách thạch cao, chúng để hơi ẩm xâm nhập vào khoảng trống giữa bề mặt và lớp sơn, làm cho sơn bị bong bóng hoặc bong tróc. Có những lý do khác mà sơn của bạn có thể bị vênh, nhưng nếu bạn lưu ý điều này song song với các dấu hiệu khác, bạn có thể đã bị mối mọt xâm nhập.

Mùn mẻ

Nếu bạn nhìn thấy những viên nhỏ, dạng hạt, hình bầu dục trên khung cửa, ván chân tường và bệ cửa sổ, chúng có thể là vụn hoặc phân mối.

Nhìn thấy những con mối sống

Có thể bạn bắt gặp một số con mối sống. Điều quan trọng là phải phân biệt chúng với kiến bay để bạn biết mình đang phải đối phó với những gì. Đôi cánh sau của mối có kích thước đồng đều, thân bụng dày và râu thẳng. Mặt khác, kiến bay có đôi cánh với kích thước khác nhau, mỏng hơn ở giữa và có râu cong.

Xem thêm: Cách diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Bọ chó mèo… đơn giản và hiệu quả

Làm thế nào để ngăn chặn mối?

Có một số cách bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình bớt hấp dẫn hơn – hoặc không có – đối với mối. Dưới đây là các phương pháp hàng đầu.

  • Kiểm tra rò rỉ: Mối dưới đất không thể sống nếu thiếu độ ẩm. Giữ nhà của bạn khô ráo để giữ cho chúng bay, đặc biệt là mái nhà và máy điều hòa không khí của bạn.
  • Làm sạch máng xối và đường ống: Mối thích ẩn náu ở những nơi ấm, tối, ẩm ướt. Thường xuyên dọn sạch các máng xối và đường ống để ngăn mối mọt xâm nhập vào.
  • Trám các vết nứt và kẽ hở: Hãy trám và bịt kín mọi khe hở không cần thiết trên nền móng nơi đường ống tiếp giáp với tường, đồng thời đảm bảo bịt kín các cửa sổ và cửa ra vào.
  • Cẩn thận với gỗ: Mối bị thu hút bởi chất xenlulo trong gỗ, vì vậy điều quan trọng là bạn không được chất củi vào nhà hoặc để gốc cây trong sân của bạn. Khi xây dựng ngôi nhà của bạn, hãy luôn đảm bảo chừa ra ít nhất 6 inch giữa hiên nhà, boong hoặc sân trong và mặt đất, và sử dụng gỗ chống mối mọt bất cứ khi nào có thể.
  • Cẩn thận với lớp phủ: Mối dưới đất cần đất, và một số loại lớp phủ có chứa gỗ. Thay vào đó, hãy chọn lớp phủ làm từ các vật liệu như cao su hoặc sỏi.
  • Kiểm tra thường xuyên: Tất nhiên, phương pháp phòng ngừa tốt nhất là kiểm tra mối thường xuyên.

Khuyến cáo

Đối với các công trình trước khi xây dưng và nhà ở nền móng lên xử lý phòng chống mối bằng các dung dịch phòng chống mối chuyên dụng cho toàn bộ phần nền và chân tường xung quanh công trình sẽ giúp cho công trình bền vững vĩnh cửu theo thời gian.

Việc xử lý sớm sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và thời gian hơn việc để công trình đi vào sử dụng mà gặp tình trạng mối xâm lấn sẽ rất tốn kém chi phí xử lý cũng như khắc phục thiệt hại do mối gây ra.

Hiện tại các sản phẩm thuốc phòng trừ và diệt mối chính hãng đang được bán sỉ lẻ độc quyền tại EcoPest. Mọi thông tin cũng như thắc mắc về sản phẩm thuốc diệt mối các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

2 Bình luận về “Cách diệt Mối đất, Mối gỗ… An toàn & Hiệu quả cao【Tận Gốc】

  1. Hoàng Hạ

    Đổ dung dịch thuốc diệt mối lên toàn bộ bề mặt đất trước khi làm nền móng vẫn là biện pháp hiệu quả nhất và kinh tế nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon