EcoPest

Cách đuổi Ruồi & Cách diệt Ruồi trong nhà hiệu quả nhất

Cách đuổi ruồi & Cách diệt ruồi trong nhà hiệu quả nhất

Ruồi nhà không chỉ bay vo ve vô cùng khó chịu mà nó còn là loài côn trùng mang mầm bệnh nhưng có nhiều cách để ngăn ngừa và loại bỏ loài gây hại phiền toái này. Tìm hiểu về cách xác định loại ruồi, nguyên nhân và lý do tại sao ruồi bay vào nhà bạn và bạn có thể làm gì với nó.

Thay vì đập chúng bằng vỉ đập ruồi mặc dù điều đó có thể khiến bạn cực kỳ hài lòng, hướng dẫn của chúng tôi sẽ dạy bạn cách lấy lại quyền kiểm soát và xua đuổi con ruồi đó ra khỏi nhà bạn.

Cách nhận biết ruồi nhà thông thường

Theo thuật ngữ thông thường, ruồi là bất kỳ loài côn trùng nào thuộc bộ Diptera chỉ có một đôi cánh hoạt động. Điều này có thể bao gồm khá nhiều loài côn trùng, nhưng những con ruồi gây bệnh cho nhà của chúng ta vào mùa hè thường là những con ruồi nhà bình thường (Musca Domestica).

Loài côn trùng này có thể dài tới 3/8 inch với đôi mắt lồi màu đỏ. Sinh vật này sẽ dành phần lớn thời gian để bay và nó đủ nhanh để đặt ra thách thức khi bạn sử dụng vỉ đập ruồi.

Ruồi nhà (Ruồi trong nhà) mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm
Ruồi nhà (Ruồi trong nhà) mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Loài ruồi ít phổ biến hơn, chúng ta có thể tìm thấy như Ruồi đàn (Pollenia spp.) hoặc Ruồi trâu (Tabanus spp.) trong nhà của chúng ta, nhưng đây là những con ruồi lớn hơn với tiếng kêu to hơn và chúng thường dễ dàng hơn để đánh đuổi vì chúng dành nhiều thời gian đi lại trên mặt đất hơn, tường, đồ nội thất hoặc kính. Nhỏ hơn có Ruồi giấm (Drosophila melanogaster) là một loài gây hại phổ biến khác được tìm thấy trong nhà.

Ruồi đàn (Pollenia spp.)
Ruồi đàn

Ngoài khả năng gây khó chịu, ruồi nhà thông thường còn có thể truyền bệnh. Chu kỳ sinh sản của nó bao gồm việc đẻ trứng trong bất kỳ vật liệu hữu cơ đang phân hủy nào, và do đó nó có thể mang bất kỳ mầm bệnh nào từ nơi này sang nơi khác xung quanh nhà.

Ruồi trâu (Tabanus spp.)
Ruồi trâu

Ví dụ, vi khuẩn mà một con ruồi nhặt được từ khay vệ sinh của mèo vài phút trước có thể dễ dàng truyền sang món salad khoai tây vào giờ ăn trưa nếu con ruồi tình cờ đậu ở đó. Trong sơ đồ tự nhiên rộng lớn hơn, ruồi đóng vai trò thiết yếu trong việc phân hủy xác chết và vật chất hữu cơ, nhưng chúng ta đừng bao giờ quên rằng hành vi này cũng có thể lây lan nhiều loại bệnh.

Ruồi giấm (Drosophila Melanogaster)
Ruồi giấm (Drosophila Melanogaster)

Các loại ruồi khác nhau chúng có những hành vi khác nhau nhưng gần như không mất vệ sinh, do đó, loài ruồi nhà thông thường gây ra nguy cơ sức khỏe đáng chú ý cùng với khả năng gây khó chịu cho chúng ta.

Điều Gì Thu Hút Ruồi Trong Nhà

Ruồi nhà là loài côn trùng cực kỳ phổ biến được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, nơi tồn tại vật chất hữu cơ và những nơi có điều kiện thích hợp cho sự phân hủy. Về mặt sinh thái, ruồi thực hiện một chức năng có giá trị bằng cách đẻ trứng phát triển thành giòi tiêu thụ và phân hủy vật chất hữu cơ chết như xác chết.

Con người vốn là loài bừa bộn nên ruồi nhà hiện diện ở hầu hết mọi nơi con người sinh sống.

Kiểm soát hiệu quả bao gồm nhiều nỗ lực nhằm tiêu diệt ruồi hiện có, kết hợp với việc loại bỏ nguồn thức ăn mà ruồi thèm muốn. Ruồi bay vào nhà không phải vì chúng thích bầu bạn với con người mà vì ngôi nhà cung cấp cho chúng nguồn thức ăn và độ ẩm gần như vô hạn.

Nguồn thức ăn dư thừa hấp dẫn Ruồi nhà
Nguồn thức ăn dư thừa hấp dẫn Ruồi nhà

Vòng đời của ruồi nhà thông thường trải qua 4 giai đoạn phát triển chính vừa đơn giản vừa nhanh chóng: Trứng, Ấu trùng, Nhộng, Ruồi trưởng thành

Ruồi cái trưởng thành đẻ 75 quả trứng trở lên trên hoặc trong bất kỳ vật liệu hữu cơ đang phân hủy nào, có thể bao gồm mọi thứ từ một vết thức ăn nhỏ rơi vãi trong góc bếp, đến phân vật nuôi trong hộp vệ sinh, đến xác bọ cánh cứng chết trong phòng tiện ích. . Chỉ trong vòng hai ngày, những quả trứng này nở thành những ấu trùng nhỏ màu trắng mà chúng ta thường gọi là giòi. Những con giòi ăn chất hữu cơ nơi chúng nở và chỉ trong vài ngày nữa, chúng hoàn thành chu kỳ nhộng và sinh ra một thế hệ ruồi trưởng thành khác.

Vòng đời của ruồi nhà và các giai đoạn phát triển
Vòng đời của ruồi nhà và các giai đoạn phát triển

Khi đó, chìa khóa để phá vỡ chu kỳ của ruồi nhà là loại bỏ chất hữu cơ trong đó ruồi nhà đẻ trứng. Một ngôi nhà bừa bộn thường là một ngôi nhà có nhiều ruồi nhà, trong khi một ngôi nhà sạch sẽ không tì vết chỉ có thể thỉnh thoảng có ruồi lẻn vào qua ô cửa hoặc cửa sổ đang mở.

Dấu Hiệu Của Ruồi Xâm Nhập

Ruồi bị thu hút đến những nơi ẩm ướt, ấm áp và tối tăm có chứa vật liệu phân hủy từ rác thải, trái cây chín, phân… để làm tổ và đẻ trứng. Nếu bạn đột nhiên thấy có nhiều ruồi trong nhà, hãy tìm những nơi chúng thích sinh sống chẳng hạn như thùng rác, thùng xử lý rác thải, cống thoát nước, hộp đựng rác hoặc trái cây chín trên quầy bếp để bạn có thể giải quyết vấn đề.

Các dấu hiệu bạn có thể bị ruồi xâm nhập bao gồm:

 • Ruồi trưởng thành dường như đang nhân lên về số lượng.
 • Giòi ở những khu vực tối, ấm, chứng tỏ hoạt động sinh sản đang diễn ra.
 • Phân ruồi, trông giống như những cụm chấm đen nhỏ, xung quanh khu vực ruồi ăn và làm tổ.

Ruồi nhà và Ruồi giấm

Ruồi giấm ( Drosophila melanogaster ) là loài côn trùng bay cực nhỏ (1/10 inch) đẻ trứng có chọn lọc trong trái cây thối rữa và một số thực phẩm khác, chẳng hạn như nấm.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy bối rối khi một đàn ruồi giấm nhỏ đột nhiên xuất hiện xung quanh bát trái cây hoặc nải chuối, nhưng điều đó sẽ khiến bạn khó chịu hơn so với sự phá hoại của ruồi nhà. Ruồi giấm về cơ bản là vô hại và chúng không truyền bệnh như ruồi nhà thông thường.

Ruồi giấm ăn đồ ăn trong nhà
Ruồi giấm ăn đồ ăn trong nhà

Cách Ngăn Chặn Sự Xuất Hiện Của Ruồi Trong Nhà

Ngăn chặn ruồi nhà trong nhà phần lớn là ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà từ bên ngoài, đồng thời bạn nỗ lực dọn sạch vật liệu hữu cơ cung cấp cho chúng thức ăn và cơ hội sinh sản.

Hãy xem xét các biện pháp loại trừ này để loại bỏ những cách mà ruồi có thể xâm nhập vào nhà:

 • Giữ màn cửa sổ và cửa ra vào ở tình trạng tốt.
 • Đóng cửa ra vào, cửa sổ và lỗ thông hơi khi không sử dụng. Sử dụng các thiết bị đóng cửa tự động nếu có thể.
 • Bịt kín hoặc che các khu vực có thể có ruồi xâm nhập, chẳng hạn như xung quanh lỗ thông hơi, vết nứt và lỗ trên vách nhà cũng như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Màn hình mở lỗ thông hơi.
 • Bịt các lỗ thoát nước bằng miếng nylon, miếng cọ rửa bằng nhựa hoặc tấm chắn cửa sổ.

3 Cách Đuổi Ruồi Trong Nhà An Toàn & Hiệu Quả

Giữ mọi thứ luôn sạch sẽ

Không có cách nào khác để nói: Nếu muốn diệt trừ ruồi nhà, bạn phải giữ nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp và trên hết là không để thức ăn rơi vãi và các vật chất hữu cơ khác nơi ruồi đẻ trứng . Ruồi nhà đôi khi được gọi là ruồi bẩn thỉu vì lý do chính đáng – mục nát là môi trường sống ưa thích của những con ruồi này. Ngoài vật liệu hữu cơ để kiếm ăn và sinh sản, ruồi cũng cần độ ẩm, vì vậy hãy cố gắng loại bỏ độ ẩm trong nhà.

 • Đậy kín thùng rác trong hộp có nắp đậy và thường xuyên mang ra ngoài.
 • Làm sạch vết đổ nhanh chóng và đậy kín mọi thực phẩm không để trong tủ lạnh.
 • Đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa quá lâu.
 • Giữ sạch sẽ khu vực cho thú cưng ăn và xả rác.
 • Khắc phục tình trạng nhỏ giọt và loại bỏ bất kỳ khu vực nào có độ ẩm dư thừa.
Vệ sinh sạch không gian sống để phòng chống ruồi
Vệ sinh sạch không gian sống để phòng chống ruồi

Diệt ruồi bằng phương tiện cơ học

Cách tốt nhất để loại bỏ ruồi hiện có trong nhà là kết hợp tiêu diệt chúng bằng vỉ đập ruồi và bẫy chúng.

Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng vỉ đập ruồi không có kỹ năng đặc biệt nào, nhưng bạn sẽ thành công nhất nếu đợi một con ruồi đậu trên tường hoặc cửa sổ, dùng vỉ đập ruồi tiếp cận từ từ, sau đó ra đòn bằng một cú đập bất ngờ. cổ tay của bạn. Đung đưa từ vai hoặc cố gắng đập một con ruồi khi nó đang bay hiếm khi thành công. Không bao giờ được sử dụng vỉ đập ruồi gần khu vực thực phẩm và phải khử trùng sau mỗi lần sử dụng.

Sử dụng vỉ đập ruồi để diệt ruồi trong nhà
Sử dụng vỉ đập ruồi để diệt ruồi trong nhà

Hiện có nhiều loại bẫy ruồi được bán trên thị trường. Nhiều loại trong số này sử dụng hộp kín có vách ngăn ở giữa, qua đó ruồi xâm nhập khi chúng cố gắng tiếp cận mồi Pheromone. Bạn cũng có thể tự làm mồi chỉ bằng cách trộn đường hoặc mật đường với nước. Một chai Soda nhựa thông thường chứa đầy nước ngọt sẽ là một chiếc bẫy ruồi tự chế khá tốt.

Bạn cũng có thể mua giấy dính hoặc dải các loại để bẫy ruồi. Treo trên không hoặc dán lên cửa sổ, những sản phẩm này sẽ bẫy bất kỳ con ruồi nào đậu trên chúng.

Phun thuốc diệt côn trùng để diệt ruồi trong nhà

Trong lĩnh vực phun thuốc diệt côn trùng, sự lựa chọn an toàn nhất là thuốc diệt côn trùng gốc pyrethrin, có nguồn gốc từ chiết xuất từ ​​hoa cúc. Những loại thuốc trừ sâu này tiêu diệt côn trùng khi tiếp xúc. Chúng có độc tính thấp đối với con người “Nhưng độc hại đối với chó, mèo nếu lạm dụng với số lượng lớn.

Phun thuốc diệt ruồi trong nhà an toàn, hiệu quả cao
Phun thuốc diệt ruồi trong nhà an toàn, hiệu quả cao

Một phương pháp sử dụng thuốc diệt côn trùng, diệt ruồi nhà khác là phun tồn lưu trong nhà (IRS), bao gồm việc phun các bề mặt tường, vách…thuốc diệt côn trùng còn sót lại sẽ tiêu diệt côn trùng, ruồi nhà khi chúng tiếp xúc với bề mặt trong vài tuần hoặc thậm chí lên đến vài tháng sau đó. Đây là chiến lược thường được sử dụng ở những vùng thường có muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và là phương pháp tốt để kiểm soát ruồi nhà gây phiền toái.

Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn các loại thuốc được tạo ra từ các dạng Pyrethrins tổng hợp. Lambda-cyhalothrin là một trong những Pyrethroid tổng hợp như vậy.  Xịt thuốc trừ sâu này lên toàn bộ bức tường, cửa sổ, cửa ra vào cũng như các khe hở khác để diệt ruồi nhà khi chúng xâm nhập vào nhà bạn.

TOP 4 Thuốc Diệt Ruồi Nhà An Toàn & Hiệu Quả Nhất

1. Hantox-200 – Thuốc diệt ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, rệp giường, mạt gà… của Việt Nam

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng đặc biệt là: ruồi nhặng, ve rận, bọ chét, mòng, mạt gà… hiệu quả cao. Hantox-200 được sử dụng phun tồn lưu không gian, đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, vật nuôi, cây trồng…

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty HanVet và đã được Bộ Y Tế công nhận về chất lượng và mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Hantox-200 thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, bọ chét, ve rận chó mèo hiệu quả

Ưu điểm của thuốc diệt ruồi Hantox-200

 • Hiệu quả cao có thể lên đến 3 – 4 tháng, trên đa phần các loại bề mặt phun.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp giường, rận chó mèo, mọt…
 • Hantox-200 với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng trong các chương trình phun phòng chống dịnh bệnh trên diện rộng.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Dùng phun tồn lưu không gian cho: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện…

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Hantox-200

2. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét… của CHLB Đức

Fendona 10SC Là sản phẩm thuốc diệt côn trùng và diệt muỗi hàng đầu có xuất xứ tại CHLB Đức và được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại của tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF.

Sản phẩm đã được tổ chức y tế thế giới WHO cũng như Bộ Y Tế cấp chứng nhận về mức độ an toàn với người sử dụng và vật nuôi.

Fendona 10SC - Thuốc diệt gián của BASF CHLB Đức

Ưu điểm nổi bật của thuốc diệt muỗi Fendona 10SC

 • Tồn lưu cực lâu: có thể lên đến 5 -6 tháng , trên đa phần các loại bề mặt phun. Tẩm mùng (màn) hiệu lực kéo dài từ 10 – 12 tháng.
 • Hạ gục tiêu diệt côn trùng nhanh.
 • Không mùi, dễ sử dụng pha chế.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Tiêu diệt nhiều loại côn trùng: muỗi, ruồi, bọ, gián, lăng quăng, kiến ba khoang, rệp giường, rận chó mèo, mọt…
 • Fendona 10SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Với những ưu điểm quá nổi bật như không mùi, tồn lưu lâu, hạ gục côn trùng nhanh, không quá lạ khi nói Fendona 10SC là sản phẩm số 1 về diệt côn trùng – Một sản phẩm thuộc dạng cao cấp.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Fendona 10SC

3. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, ve rận, rệp sáp… của Ấn Độ

Permecide 50EC là sản phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng loại trừ muỗi, ruồi, gián, kiến… một cách triệt để. Permecide 50EC có đặc tính không màu, mùi nhẹ và không gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe con người và động vật nuôi. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty hóa chất Hợp Trí, đã được Bộ Y Tế chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Thuốc diệt côn trùng dạng nhũ dầu đậm đặc, hiệu lực cao để phòng trừ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và các loại côn trùng gây hại khác như ruồi, gián, kiến, rận, rệp, bọ chét,… và trừ được cả trứng côn trùng. Permecide 50EC để phun và có tác dụng tồn lưu 2-3 tháng.

Permecide 50 EC thuốc diệt Ruồi, Muỗi

Ưu điểm của thuốc diệt muỗi Permecide 50EC

 • Permecide 50EC là thuốc diệt côn trùng phổ biến trong gia dụng và y tế.
 • Tiêu diệt Muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, rệp, rận… cả những loài có cánh và loài bò tương tự khác.
 • Địa điểm, đối tượng dùng rộng: gia đình, nhà hàng, quán ăn, công ty thực phẩm, bếp ăn, công ty, văn phòng cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, kho tàng, công viên, khu dân cư, chung cư…
 • Có tác dụng diệt trừ hiệu quả cao với Bọ đậu đen hay còn gọi là “Mọt đậu đen” một loài côn trùng có cánh cứng màu đen rất khó để diệt trừ.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí, không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Đóng gói nhiều dạng, liều lượng thích hợp rất tiện.
 • Được các tổ chức y tế trên thế giới tin dùng.
 • Kĩ thuật phun đều áp dụng được: phun khói, phun tồn lưu, phun ulv,…

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Permecide 50EC

4. Ferdona FMC 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi cánh bướm, ruồi cống tận gốc của USA Mỹ

Ferdona FMC 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng, ruồi cánh bướm…. công nghệ cao số 1 của USA Mỹ (hay còn gọi tắt là thuốc diệt muỗi FMC).

Sản phẩm được nhập khẩu qua đường biển với thành phần hoạt chất chính là: Alpha Cypermethrin 20SC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Là sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, được ưu tiên hàng đầu để sử dụng phun phòng trừ và diệt: Muỗi, gián, kiến, ruồi, bọ chét….. trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư, nhà nghỉ…

Thuốc diệt muỗi Ferdona FMC 20SC 100ml

Ưu điểm của thuốc diệt muỗi Ferdona FMC 20SC

 • Diệt muỗi hiệu quả tận gốc thông qua tiếp xúc và vị độc.
 • Thuốc có tác dụng diệt muỗi và côn trùng hiệu quả trong nhà cũng như môi trường ngoài trời.
 • Không gây ra các dị ứng khi dùng.
 • Sản phẩm không có mùi, không gây hoen ố bề mặt tường, vách… sau khi phun.
 • Ferdona FMC 20SC với khả năng diệt côn trùng siêu việt. Ruồi, muỗi, kiến, gián, ve rận, bọ chét, ong, nhện…mọt, mối… tất cả đều bị hạ gục.
 • Không gây hoen ố bề mặt xử lí , không để lại dấu vết sau khi phun.
 • Được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng trong các chương trình phun phòng chống dịnh bệnh trên diện rộng.
 • Với môi trường trong nhà hiệu quả sản phẩm có thể kéo dài 4 – 6 tháng.
 • Dùng phun tồn lưu không gian cho: nhà ở, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện…

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Ferdona FMC 20SC

Câu Hỏi Thường Gặp Về Ruồi Trong Nhà

 • Tại sao đột nhiên tôi thấy nhiều ruồi trong nhà?

Nếu bạn bất ngờ nhìn thấy một đàn ruồi trong nhà, chúng đã tìm ra cách xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn và phân hủy vật chất mà chúng có thể ăn. Ngoài ra, ruồi sinh sản rất nhanh, một con ruồi cái có thể đẻ 75 đến 150 trứng trong một lứa và trưởng thành trong vòng 7 đến 10 ngày.

 • Ruồi nhà sống được bao lâu?

Ruồi nhà thường sống không quá 30 ngày, nhưng vì chúng sinh sản quá nhanh nên sự phá hoại trong nhà có thể xảy ra gần như vĩnh viễn nếu có điều kiện phù hợp.

 • Ruồi nhà có cắn không?

Không giống như muỗi và ruồi trâu, cả hai đều là loài hút máu, ruồi nhà bình thường không có phần miệng cần thiết để cắn. Tuy nhiên, có những loài ruồi khác có kích thước tương tự, chẳng hạn như loài ruồi ổn định có thể gây ra những vết cắn đau đớn.

 • Ruồi nhà có mang mầm bệnh không?

Ruồi nhà là một trong những loài mang mầm bệnh nghiêm trọng hơn, phần lớn là do chúng thích phân hủy các chất hữu cơ như phân. Hiệp hội Sức khỏe Môi trường Quốc gia (NEHA) xác định một số bệnh có thể lây lan do ruồi nhà thông thường, bao gồm bệnh tả, bệnh lỵ trực khuẩn, E. coli và sốt thương hàn.

 • Mua thuốc diệt ruồi trong nhà chính hãng tại đâu?

Hiện tại sản phẩm thuốc diệt ruồi, phòng chống và xua đuổi ruồi chính hãng đang được bán sỉ lẻ độc quyền tại EcoPest. Mọi thông tin cũng như thắc mắc về sản phẩm các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon