EcoPest

TOP 18 Cách Diệt Gián & Đuổi Gián khỏi nhà hiệu quả

Top 18 cách diệt gián, xua đuổi gián trong nhà an toàn và hiệu quả nhất

Bạn rất ghét gián và chỉ muốn diệt và đuổi chúng đi vĩnh viễn nhưng chẳng biết làm sao. Mình sẽ mách bạn cách đuổi gián, diệt gián ra khỏi nhà chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn.

Gián mang đến mùi hôi khó chịu với hình dạng ghê rợn của chúng đã làm biết bao người chỉ ướt diệt và tống khứ chúng đi vĩnh viễn. Nhưng bạn lại dang băn khoan vì không biết sử dụng cách nào, phương pháp diệt nào cho phù hợp mà lại không ảnh hướng đến sức khỏe.

Loài gián gây mùi hôi khó chịu trong nhà và không gian bếp
Loài gián gây mùi hôi khó chịu trong nhà và không gian bếp

Đừng lo với những mẹo diệt gián, đuổi gián từ thiên nhiên đến chuyên dụng sau này tin chắc sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cũng EcoPest đi tìm hiểu sâu hơn về TOP 18 Cách Diệt Gián & Đuổi Gián khỏi nhà hiệu quả qua bài viết sau đây.

TOP 18 Cách Diệt Gián & Đuổi Gián khỏi nhà hiệu quả

1. Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

Gián rất ghét mùi của cam, chanh hay dưa leo vì thế sử dụng vỏ cam, lát chanh hay lát dưa leo đặt ở những nơi gián hay xuất hiện, chẳng  lâu sau bạn sẽ chẳng còn thấy gián nữa.

Khi vỏ cam hay lát chanh, dưa leo đã khô đi thì bạn thay mới. Bên cạnh đó những nguyên liệu này cũng có tác dụng khử mùi hôi của gián rất hiệu quả.

Vỏ cam, chanh giúp xua đuổi gián trong nhà hiệu quả
Vỏ cam, chanh giúp xua đuổi gián trong nhà hiệu quả

2. Cách đuổi gián bằng hành tây

Những con gián rất sợ mùi của hành tây vì vậy khi ngửi thấy mùi này, lập tức gián sẽ biến mất.

Xua đuổi gián trong nhà hiệu quả bằng hành tây
Xua đuổi gián trong nhà hiệu quả bằng hành tây

 

3. Cách diệt gián bằng nước đường

Đây là cách bẫy gián rất là hiệu quả. Chuẩn bị một chai nhựa, dao, nước đường hoặc dầu mè, có thể cho thêm ít vụn bánh để dụ gián, một chút bột giặt (hay nước rửa chén).

Cách thực hiện:

Dùng dao cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai kể từ nắp xuống.

Tháo nắp chai ra, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành một bộ dụng cụ bẫy gián hình cái phễu.

Bẫy diệt gián trong nhà bằng nước đường
Bẫy diệt gián trong nhà bằng nước đường

Đổ nước đường hoặc một số dung dịch ngọt, dầu, mỡ,… vào trong chai. Nhớ hãy chừa khoảng cách từ bề mặt nước với miệng chai đủ để gián không thoát ra nữa.

Gián sẽ bị thu hút bởi nước đường và chui vào trong chai từ đó chúng không thể thoát ra và chết dần trong bẫy.

4. Cách diệt gián bằng xà phòng

Đây là cách diệt gián rất hiệu quả mà không gây độc hại. Cho ít xà phòng vào đĩa rồi đặt gần nơi gián xuất hiện, gián sẽ tránh xa những nơi có mùi xà phòng.

Bạn cũng có thể hoà xà phòng vào nước rồi cho vô bình xịt. Xịt trực tiếp vào gián, hầu hết gián sẽ chết vì xà phòng làm chúng ngạt thở.

Xà phòng có tác dụng diệt trừ gián hiệu quả
Xà phòng có tác dụng diệt trừ gián hiệu quả

5. Cách diệt gián bằng long não

Trộn long não dạng bột với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp vào vách tường, kẹt cửa, khu vực ẩm thấp thường xuyên có gián xuất hiện. Gián nghe mùi long não sẽ không bén mãng đến nữa.

Diệt trừ gián hiệu quả bằng long não
Diệt trừ gián hiệu quả bằng long não

6. Cách diệt gián bằng bột tỏi

Gián rất ghét mùi hăng, nồng của tỏi. Để gián không bén mảng vào nhà nữa, bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào chỗ tối hoặc nơi gián hay lui tới. Mùi cay, ồng sẽ khiến gián bỏ đi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc áp dụng cách này, vì mùi tỏi có thể khiến nhà bạn áp mùi khó chịu.

Diệt trừ gián hiệu quả bằng bột tỏi
Diệt trừ gián hiệu quả bằng bột tỏi

7. Cách diệt gián bằng bột gạo

Bạn hãy trộn một ít bột gạo, bột Ovaltine (hoặc đường) và xi mắng trắng lại với nhau. Bạn đặt chén bột này và một chén nước vào góc tối. Khi gián ăn phải bột này và uống nước, xi măng sẽ đông cứng trong bụng khiến chúng chết do không tiêu hóa được.

Sau khoảng vài ngày, bạn hãy tổng vệ sinh nhà dể dọn những con gián đã chết nhé.

Diệt gián trong nhà hiệu quả bằng bột gạo
Diệt gián trong nhà hiệu quả bằng bột gạo

8. Cách diệt gián bằng dưa chuột

Gián cũng không ưa gì mùi dưa chuột, bạn chỉ cần cắt dưa chuột thành lát và đặt vào nơi có gián, mùi hương từ dưa chuột sẽ khiến gián tránh xa.

Cách diệt gián bằng dưa chuột
Cách diệt gián bằng dưa chuột

9. Cách diệt gián bằng bã cà phê

Bã cà phê sau khi sử dụng xong, bạn đừng vội vứt đi, vì đây sẽ là một ‘vũ khí’ diệt gián hiệu quả. Bạn hãy cho bã cà phê vào một cái lọ nhỏ, đổ nước vào lọ, đặt lọ cà phê ở góc tối có gián. Những con gián sẽ chui vào lọ và chết trong đó.

Cách diệt gián trong nhà hiệu quả bằng bã cà phê
Cách diệt gián trong nhà hiệu quả bằng bã cà phê

10. Cách diệt gián bằng tinh dầu bạc hà

Mùi hương từ tinh dầu bạc hà cũng là khác tinh của gián. Bạn hòa tan khoảng 10 – 20 giọt tinh dầu vào 100ml, lắc đều. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào những góc hay có gián. Hương bạc hà the mát sẽ khiến gián không bén mảng vào nhà của bạn nữa.

Cách diệt gián trong nhà bằng tinh dầu bạc hà
Cách diệt gián trong nhà bằng tinh dầu bạc hà

11. Mẹo xua đuổi gián với lá nguyệt quế

Cách này rất đơn giản, bạn hãy vò nhẹ lá nguyệt quế và đặt vào nơi có gián. Hoặc bạn có thể xay lá thành bột và rắc vào góc nhà. Hương thơm của lá nguyệt quế vừa giúp đuổi gián vừa giúp nhà bạn ngát hương thơm.

Mẹo xua đuổi gián trong nhà với lá nguyệt quế
Mẹo xua đuổi gián trong nhà với lá nguyệt quế

12. Mẹo đuổi gián với phèn chua

Bạn hãy ngâm phèn chua trong nước nóng cho phèn tan ra và dùng nước này để lau nhà. Khi nhà khô, phèn sẽ đóng lại các kẽ hở khiến gián không dám đến gần. Hoặc bạn có thể rắc phèn chua ở nơi để thức ăn và quần áo để đuổi gián.

Xua đuổi gián trong nhà với phèn chua
Xua đuổi gián trong nhà với phèn chua

13. Mẹo đuổi gián với baking soda

Mẹo đuổi gián với baking soda rất đơn giản, bạn hãy rắc baking soda vào những nơi có gián, gián ăn phải baking soda sẽ chết ngay lập tức. Để tăng hiệu quả, bạn có thể trộn baking soda, bánh quy và nước với nhau và để ở nơi tối, hay có gián.

Xua đuổi gián trong nhà hiệu quả bằng Baking Soda
Xua đuổi gián trong nhà hiệu quả bằng Baking Soda

14. Mẹo đuổi gián với quả Sake

Gián rất kỵ mùi hương từ quả sake. Việc của bạn là chỉ cần đặt quả sake ở góc nhà, đảm bảo gián sẽ không ghé thăm nhà bạn nữa. Đồng thời, mùi hương của quả sake còn giúp nhà bạn có hương thơm dễ chịu.

Xua đuổi gián trong nhà hiệu quả bằng quả Sake
Xua đuổi gián trong nhà hiệu quả bằng quả Sake

15. Mẹo đuổi gián với hàn the và mật ong

Để đuổi gián trong nhà, bạn hãy pha hàn the, mật ong, bột mì theo tỉ lệ 2:1:1, thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Chia hỗn hợp này thành những chén nhỏ và đặt ở khắp nhà, gián sẽ ăn phải và chết.

Xua đuổi gián hiệu quả với hàn the và mật ong
Xua đuổi gián hiệu quả với hàn the và mật ong

16. Đuổi gián khỏi nhà với bột giặt, nước xả vải

Bạn hãy trộn bột giặt hoặc nước xả vải với đường, đặt hỗn hợp này ở nơi gián lui tới. Gián ăn phải sẽ chết ngay sau đó. Hoặc bạn có thể hòa tan bột giặt với nước, xịt trực tiếp lên tổ gián để diệt chúng.

Đuổi gián ra khỏi nhà với bột giặt và nước xả vải
Đuổi gián ra khỏi nhà với bột giặt và nước xả vải

17. Sử dụng thuốc diệt kiến, diệt gián sinh học

Thuốc Diệt Kiến, Diệt Gián là sản phẩm của Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học, sản phẩm có tác dụng diệt kiến, gián tận gốc hiệu quả. Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng phòng và diệt: Mối, ve, rận, bọ chét…

Vào thời gian tháng 7 – 9 hàng năm là mùa sinh sôi của các loại kiến, kiến đen, kiến đỏ, kiến hôi. Mỗi loài có tên gọi khoa học khác nhau nhưng ở đây, gọi chung là Kiến và Côn trùng. Ngoài kiến thì có một loài đặc trưng sống cũng giống Kiến đó là Mối.

Tập tính chung của loài Kiến và Mối là chúng đều kiếm ăn theo đàn và sống thành tổ. Chính tập tính này đã khiến cho tủ, bàn ghế gỗ, móng nhà, chân đê khi hỏng là hỏng nghiêm trọng do Kiến và Mối phá.

Diệt Kiến là biện pháp duy nhât để cứu những vật dụng bằng gỗ, những công trình xây dựng bị kiến xông. Tuy nhiên, việc tìm đúng tổ Kiến là vấn để khá khó khăn. Thuốc diệt kiến, diệt gián thì nhiều, nhưng để thuốc dư thừa sau khi giết kiến không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, nguồn nước là điều mà ít nhà sản xuất thuốc, bán thuốc diệt kiến, côn trùng nghĩ tới.

Thuốc diệt kiến, gián sinh học dạng bột an toàn, hiệu quả
Thuốc diệt kiến, gián sinh học dạng bột an toàn, hiệu quả

Thuốc sinh học gây nấm và bệnh cho côn trùng. Đây là dạng thuốc bột, màu như bột gạo hoặc như bột gạo lứt (nâu nâu).

Cơ chế của thuốc: Làm cho Kiến dính thuốc và mang về tổ của mình. Chúng sẽ bị nhiễm nấm và bệnh do nấm sau đó chết khô (khổ thân kiến).

Đây là phương pháp diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả và an toàn gần như tuyệt đối.

Cách diệt gián bằng Thuốc Diệt Kiến, Diệt Gián

 • Rải thuốc dọc đường kiến đi, sao cho chúng dính thuốc vào người.
 • Thuốc bột nên không phun mà chỉ rắc. (phun ướt con Kiến ko kịp mang về tổ).
 • Trông chừng trẻ con, kẻo thuốc bay lung tung vào mắt.
 • Đeo khẩu trang, kính mắt, găng tay ……….. (theo yêu cầu trên bao bì).

Tham khảo thêm sản phẩm: Thuốc diệt kiến, diệt gián tận gốc

18. Phun thuốc diệt côn trùng, muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, bọ chét… chuyên dụng

Với phương pháp này chúng ta sẽ sử dụng thuốc pha với nước sạch hoặc dầu Diesel, dung dịch đã pha có tác dụng trực tiếp khi phun làm cho gián, kiến, muỗi…và các loại côn trùng chết hàng loạt.

Ngoài ra đây là loại thuốc chuyên dùng phun tồn lưu không gian ngoài tác dụng diệt trừ trực tiếp, thuốc còn có tác dụng phòng chống các loại côn trùng, sâu bệnh… ngăn cho chúng không xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn. Hiệu lực phòng chống kéo dài từ 6 đến 10 tháng  tùy vào loại thuốc và môi trường xử lý.

Thuốc diệt côn trùng, muỗi, ruồi, gián, kiến, ve rận, bọ chét...
Thuốc diệt côn trùng, muỗi, ruồi, gián, kiến, ve rận, bọ chét…

Cách này nhanh, tiện dụng và được nhiều người ưu tiên sử dụng trong phun phòng chống côn trùng gây hại cũng như phòng dịch muỗi sốt xuất huyết. Một số loại thuốc diệt muỗi, diệt gián, kiến… tốt nhất và an toàn nhất có thể dùng:

  1. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, kiến, ruồi, gián, ve rận, bọ chét… BASF CHLB Đức
  2. Map Permethrin 50EC – Chế phẩm diệt muỗi và côn trùng… Số 1 Anh Quốc
  3. Ferdona FMC 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi, gián, kiến… USA Mỹ
  4. Perme UK 50EC – Thuốc diệt muỗi, côn trùng… Nhập khẩu Anh Quốc
  5. Icon 2.5CS –  Thuốc diệt muỗi và côn trùng, an toàn, không mùi… Syngenta Thụy Sĩ
  6. Permecide 50EC – Thuốc diệt muỗi dĩn, ruồi nhặng… của Ấn Độ
  7. Hantox-200 – Thuốc diệt côn trùng, kiến, gián, ve rận, bọ chét… Hanvet Việt Nam

Trên đây là tổng hợp TOP 18 Cách Diệt Gián & Đuổi Gián khỏi nhà hiệu quả nhất mà các bạn có thể lựa chọn sử dung. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi gì các bạn có thể để phản hồi phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với EcoPest.

Tham khảo thêm: Thuốc diệt Muỗi loại nào tốt, an toàn và hiệu quả nhất?

Tham khảo thêm: Các loại Thuốc Diệt Muỗi an toàn được Bộ Y Tế khuyến dùng

⚠️ NGUY HIỂM: BẢO QUẢN TRÁNH XA TẦM TAY TRẺ EM

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon