EcoPest

Xử lý phòng chống Mối cho nền móng trước khi xây dựng

Phòng chống mối nền móng công trình xây dựng

Xử lý phòng chống mối cho nền móng trước khi xây dựng là nhiệm vụ quan trọng giúp chúng ta có thể bảo vệ nhà ở, cơ sở hạ tầng, công trình xây dựng và đồ đạc bên trong nhà khi chúng ta xây dựng xong. Trong thực tế hầu hết các công trình xây dựng kể cả các công trình được xây dựng kiên cố đều có sự xuất hiện của mối khi bước vào xử dụng.

Việc xử lý nền móng phòng chống mối trước khi xây dựng sẽ có hiệu quả cao hơn và đỡ tốn chi phí hơn nhiều so với việc chúng ta phải xử lý khi đã xây dựng xong. Chính vì vậy việc xử lý phòng chống mối cho nền móng công trình trước khi xây dựng được ưu tiên hàng đầu.

Vì sao phải xử lý phòng chống Mối cho nền móng trước khi xây dựng?

Sử dụng các phương pháp xử lý phòng chống mối cho nền móng trước khi xây dựng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm kinh phí hơn, đồng thời dễ thực hiện hơn so với các cách phòng chống mối sau khi công trình xây dựng được sử dụng.

Trước khi xây dựng chúng ta có thể chủ động áp dụng các biện pháp kỹ thuật để phòng chống mối cho nền móng công trình tốt nhất như: phun thuốc phòng chống mối cho mặt nền, sử dụng hào chống mối…

Mối công trình xây dựng và nhà ở
Mối công trình xây dựng và nhà ở

Nếu không xử lý phòng chống mối ngay từ khi làm nền móng thì khi chúng ta ở mà công trình có mối xuất hiện và phá hoại thì chi phí cho dịch vụ phòng chống mối, diệt mối sẽ phải tăng lên, không những về các phương pháp chống mối phức tạp hơn mà còn phải sửa chữa công trình cũng như thay thế đồ gỗ.

Cách xử lý phòng chống Mối cho nền móng nhà trước khi xây dựng

Công trình xây dựng thường có nhiều loại: nhà ở, nhà dân sinh, nhà cao tầng, nhà vĩnh cửu, nhà tạm thời, nhà gỗ, nhà tre nứa… với kết cấu và mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau, vì vậy cách phòng chống mối cho mỗi công trình xây dựng cụ thể sẽ không giống nhau.

Xử lý phòng chống mối cho nền móng nhà trước khi xây dựng phân thành 3 khâu chính:

 • Xử lý phòng chống mối cho phần đất nền.
 • Xử lý phòng chống mối phần chân tường, mặt nền và các cấu trúc xuyên qua hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt nền.
 • Xử lý phòng chống mối cho các cấu kiện gỗ phía trên.

Đối với cách phòng chống mối cho nền móng nhà trước khi xây dựng này thường kết hợp giữa xử lý hóa chất và cơ học, như sau:

Xử lý phòng chống mối cho phần đất nền

Trong quá trình xử lý đất nền, khi san lấp mặt bằng nếu phát hiện những tổ mối thì phải tiến hành phun thuốc loại bỏ ngay. Đồng thời, tiến hành loại bỏ tàn dư thực vật như gốc cây, ván cốt pha kẹp lại trong khi xây dựng.

Xủ lý phòng chống mối nền móng công trình xây dựng
Xủ lý phòng chống mối nền móng công trình xây dựng

Trường hợp phải đóng cọc móng bằng tre, nếu mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không phải xử lý, nhưng nếu ở đất khi thì cọc tre cần được ngâm trong dung dịch diệt mối trước khi đóng xuống đất.

Bên cạnh đó, trường hợp những tấm cốt pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì phải phun thuốc diệt mối. Dọc theo mạch phòng lún cũng phải xử lý thuốc diệt mối.

Tham khảo thêm: Cách diệt Mối đất, Mối gỗ… An toàn & Hiệu quả caoTận Gốc

Xử lý phòng chống mối cho nền móng công trình bằng hào chống mối

Một trong những biện pháp phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay trong việc phòng chống mối công trình là biện pháp đào hào chống mối. Với phương pháp này người ta chia làm 2 loại:

 • Phương pháp đào hào ngoài chống mối.
 • Phương pháp đào hào trong chống mối.

Phương pháp đào hào ngoài chống mối

Phương pháp này bắt đầu bằng cách đào thành những hàng rào hào đất xung quanh sát với công trình thi công. Không những ngăn ngừa, phòng chống mối trên bề mặt mà còn phòng chống mối công trình ngay tại trong lòng đất, đây chính là một cách phòng chống mối khá toàn diện.

Đào hòa chống mối công trình xây dựng
Đào hòa chống mối công trình xây dựng và nhà ở

Thông thường hào rộng 40cm sâu đến khoảng 80cm, sau khi đào hào xong và tiến hành phun thuốc phòng chống và diệt mối dạng nước thì lấp kín lại.

Các loại thuốc phòng chống mối dạng nước cho nền móng xây dựng gồm có:

 • Agenda 25EC (Thuốc diệt trừ mối mọt của Bayer CHLB Đức)
 • Lenfos 50EC (Thuốc diệt trừ mối mọt của Anh Quốc)
 • Map Sedan 48EC (Thuốc diệt trừ mối mọt của Singapore)
 • Fugosin 500EC (Thuốc diệt trừ mối mọt của Singapore)
 • Hunter 50EC (Thuốc diệt trừ mối mọt của Việt Nam)

Phương pháp đào hào trong chống mối

Khác với phương pháp trên, phương pháp đào hào trong chống mối này là việc tạo ra những hào bên trong công trình dọc theo bờ tường nơi thi công công trình.

Loại hào này sẽ có chiều rộng khoảng 0,5m, sâu 0,4m, sau khi đã làm xong phần nền đất thì phải phun một lớp dung dịch thuốc phòng chống và diệt mối dạng nước vào toàn bộ phần mặt nền.

Tham khảo thêm: Loài Mối & Thuốc phòng chống, diệt trừ Mối tận gốc Fugosin 500EC

Xử lý mối chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền

Bạn có biết, loài mối có tốc độ và sức mạnh siêu phàm có thể tấn công xuyên qua các lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường. Song mối lại không đục được qua lớp vữa mác cao. Vì vậy, toàn bộ phía tren công trình xây dựng nên được cách ly với mặt nền bằng lớ vữa mác cao để phòng chống mối cho nhà ở tốt nhất.

Có thể thấy, phòng chống mối cho nền móng công trình là nhiệm vụ đầu tiên và rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà, vì vậy, chúng ta cần tìm đến những đơn vị phân phối thuốc phòng chống mối uy tín, chất lượng.

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

4 Bình luận về “Xử lý phòng chống Mối cho nền móng trước khi xây dựng

 1. HàGiang98

  Đối với công trình nên xử lý khi chuẩn bị xây dựng sẽ tốn ít chi phí và nhàn hà hơn nhiều, chứ tiếc rẻ không sử lý sau bị thì tốn kém gấp mấy lần mà chưa chắc đã hiệu quả diệt triệt để được

 2. Xuân Hưng HTC

  Vừa rồi cũng mới mua Fukosin 500EC bên shop về tưới cho nền móng. Nhà tôi gần 100m2 dùng 10 chai chắc là ok nhỉ 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon