EcoPest

3 Bước diệt Bọ chét Chó, Mèo, Chuột… Hiệu Quả | Diệt TẬN GỐC

Bọ chét

Bọ chét là một mối phiền toái. Những ký sinh trùng hút máu nhỏ bé này sẽ gây kích ứng cho chó, mèo của bạn và xâm nhập vào nhà của bạn — thường là trước khi bạn nhận ra rằng bọ chét đã di chuyển đến.

Nếu bạn và con chó, mèo của bạn đang vò đầu bứt tai và bạn đang tự hỏi làm cách nào để diệt bọ chét cho chó, mèo chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó nhanh nhất. Dưới đây là 3 bước bạn cần làm để loại bỏ những kẻ ăn bám không mời mà đến này.

1. Hiểu Vòng Đời Của Bọ Chét

Bước đầu tiên là tìm hiểu đối phương. Bọ chét trải qua 4 giai đoạn chính của vòng đời:

 1. Trứng
 2. Ấu trùng
 3. Nhộng
 4. Trưởng thành
Vòng đời Bọ chét chó, mèo
Vòng đời Bọ chét chó, mèo

– Bọ chét trưởng thành thường có kích thước dài 1-4mm và có thân dẹt theo hai bên, không có cánh và chân phát triển mạnh để nhảy.

– Màu sắc của bọ chét thay đổi từ hơi nâu đến nâu đen.

– Ấu trùng của bọ chét dài 4-10mm có màu trắng, chúng không có chân nhưng rất cơ động.

– Kén được ngụy trang tốt vì rất dính và nhanh chóng được các hạt bụi, cát mịn bao quanh.

Cả bọ chét đực và cái đều hút máu. Bọ chét tránh ánh sáng và hầu hết đều thấy trong các đám lông tơ hoặc lông vũ của động vật hoặc ở giường ngủ, quần áo của con người.

Hầu hết các loài bọ chét đốt máu một hoặc hai loài vật chủ, nhưng khi vắng mặt vật chủ ưa thích nó đốt người hoặc các động vật khác. Bọ chét trưởng thành có thể nhịn đói, sống được vài tháng.

Bọ chét di chuyển bằng cách nhảy, một số loài có thể nhảy cao đến 30cm.

Hình ảnh: Bọ chét Chó, Mèo
Hình ảnh: Bọ chét Chó, Mèo

Môi Trường Sống Và Sinh Sản Của Bọ Chét

Những con trưởng thành sống trên động vật như con chó, mèo đôi khi không có vật chủ chúng cũng tấn công và hút máu người và các loại động vật có vú khác của bạn, nơi chúng có thể hút máu và đẻ trứng. Những quả trứng này lây lan khắp nhà và sân của bạn mỗi khi con chó, mèo của bạn cào, lắc hoặc nằm xuống. Sau đó, chúng nở thành ấu trùng.

Môi trường thoải mái cho bọ chét là trên thảm, ghế sofa hoặc giường của bạn. Ấu trùng hình thành kén trong giai đoạn nhộng, nơi chúng nở ra và trở thành con trưởng thành phá hoại, hút máu vật chủ động vật của chúng.

Bạn cần biết điều này bởi vì các giai đoan khác nhau của vòng đời có các phương pháp xử lý khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn đọc nhãn và làm theo hướng dẫn trước khi sử dụng các sản phẩm phòng và diệt bọ chét.

Bọ chét gây ngứa trên chó, mèo
Bọ chét gây ngứa trên chó, mèo

2. Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị Bọ Chét

Cách tốt nhất để đối phó với bọ chét là phòng ngừa và tiêu diệt bọ chét tiếp xúc với chó, mèo của bạn. Ngăn không cho chó, mèo con mang chúng về nhà ngay từ đầu. Có một số lựa chọn từ vòng đeo cổ diệt bọ chét đến thuốc bôi và thuốc dạng lỏng. Nên lựa chọn loại thuốc ngăn ngừa bọ chét phù hợp cho con chó của bạn.

Nếu con chó, mèo của bạn đã có bọ chét, những loại thuốc phòng ngừa này vẫn sẽ giết chúng, nhưng bạn cần thực hiện lặp lại việc xử lý này để có hiệu quả triệt để. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp diệt trừ bọ chét bằng hóa chất có tác dụng nhanh, chẳng hạn như thuốc diệt bọ chét để tiêu diệt bọ chét trên con chó, mèo của bạn trong vòng vài giờ.

3. Diệt Trừ Bọ Chét Ra Khỏi Nhà Của Bạn

Diệt bọ chét trên con chó, mèo của bạn chỉ là một phần của vấn đề. Bạn cũng cần xác định việc đuổi bọ chét cho chó, mèo đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Trong hầu hết các trường hợp, phải mất 3 – 4 tháng để loại bỏ sự xâm nhập của chúng, vì phải mất nhiều thời gian để tất cả bọ chét trong nhà bạn trải qua các giai đoạn sống của chúng. Dưới đây là 3 bước bạn cần thực hiện để diệt trừ bọ chét trong nhà:

Bước 1: Giặt tất cả bộ đồ giường bằng nước xà phòng nóng.

Bước 2: Hút bụi tất cả các tấm thảm, sàn gỗ cứng, vải sơn và sàn lát gạch, khe hở và kẽ nứt của tường vách…

Bước 3: Đối với không gian sống chọn và áp dụng một loại thuốc diệt bọ chét chuyên dụng như: Fendona 10SC, Map Permethrin 50EC, Icon 2.5CS, Ferdona FMC 20SC, Hantox-200,… Pha loãng theo tỷ lệ và tiến hành phun toàn bộ không gian sống (Tùy thuộc vào mức độ lây nhiễm mà quá trình phun cần được lặp lại sau 7 – 10 ngày.

Đối với chó, mèo có thể sử dụng sữa tắm phòng và diệt bọ chét: Hantox Shampoo … kết hợp với bình xịt trực tiếp trị bọ chét, ve, rận, ghẻ: Hantox Spray,…

Diệt Bọ chét trên động vật nuôi chó, mèo, chuột…

1. Hantox Shampoo – Sữa tắm diệt ve rận, bọ chét cho chó, mèo…

Hantox Shampoo là sản phẩm sữa tắm gội đóng chai cho chó mèo, sản phẩm có tác dụng cao trong việc phòng và diệt bọ chét, bét, ve, chấy, rận, ghẻ ở chó, mèo, thú nuôi…

Sau khi tắm, các chất xà phòng trôi đi nhưng hoạt chất Pyrethroid vẫn bám lại được ở lông và mô thượng bì nên thuốc có tác dụng lâu dài diệt hay chống tái nhiễm ký sinh trùng.

 • Cánh Dùng Sản Phẩm

Trước tiên chúng ta cần tiến hành thấm ướt con vật, và lấy lượng thuốc Hantox Shampoo cần thiết, xoa nhẹ, cào đều thuốc khắp mình con vật sao cho tạo nhũ bọt xà phòng để thuốc thấm vào da, chân lông. Tránh để thuốc dây vào mắt, miệng và niêm mạc con vật.

Hantox Shampoo thuốc diệt bọ chét cho chó mèo
Hantox Shampoo – Sữa tắm diệt ve rận, bọ chét cho chó, mèo…

Để thuốc ngấm trong khoảng 5 phút rồi gội sạch, tráng bằng nước sạch nhiều lần, sau đó lau và sấy khô, con vật sẽ có bộ lông óng, bông, mượt và không còn bất kỳ loại ký sinh trùng nào nữa.

Sau khi tắm, các chất xà phòng trôi đi nhưng hoạt chất Pyrethroid vẫn bám lại được ở lông và mô thượng bì nên thuốc có tác dụng lâu dài diệt hay chống tái nhiễm ký sinh trùng.

Nên tắm cho vật nuôi 15 ngày/ lần đề phòng tái nhiễm ký sinh trùng.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Hantox Shampoo

2. Hantox Spray – Bình xịt trực tiếp diệt bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, ghẻ…

Hantox Spray là sản phẩm dùng phun thẳng vào vật nuôi. Thuốc có tác dụng diệt bọ chét, rận, ve, ghẻ… cho chó, mèo (Cơ chế: Thuốc làm tê liệt đường tiêu hóa của kí sinh trùng, làm chúng không hút đc máu mà chết).

Thuốc được chiết suất từ hoa cúc nên hoàn toàn không độc hại đến người và vật nuôi.

 • Thành Phần

Hantox Spray chứa Pyrethriod hoạt chất chiết xuất từ cây họ Cúc.

 • Chỉ Định

Hantox Spray có tác dụng kéo dài, diệt hầu hết các loại ngoại ký sinh trùng ký sinh ở thú cảnh, gia súc, gia cầm: Bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, bọ mạt, bọ lông, ghẻ, ruồi, muỗi…

Hantox Spray diệt bọ chét, ve rận cho chó mèo
Hantox Spray – Bình xịt trực tiếp diệt bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, ghẻ…

Thuốc có tác dụng trực tiếp hay qua đường tiêu hóa, làm tê liệt, giết ký sinh trùng và diệt cả trứng ký sinh trùng.

 • Cách Dùng

Phun trung bình:

Chó: 10-12 lần xịt/ kg TT.

Mèo: 5-6 lần xịt/ kg TT.

Lắc kỹ bình xịt trước khi phun.

Giữ bình Hantox Spray thẳng đứng, phun ngược chiều lông với khoảng cách 20-30 cm, dùng găng tay xoa khắp mình thú, đặc biệt là vùng đầu.

Phun toàn thân con vật cho thấm đều khắp cơ thể nhất là những vùng ký sinh trùng thường cư trú, kể cả đầu, tai, bốn chân và đuôi.

Lưu ý: Không tắm cho thú trước và sau khi xịt thuốc 48 giờ. Nên rọ mõm thú cưng để tránh thú cưng liếm phải thuốc.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Hantox Spray

3. Frontline Plus – Thuốc nhỏ gáy đặc trị bọ chét, ve rận cho chó mèo tận gốc

Fronline Plus là sản phẩm thuốc thú y dùng nhỏ gáy, đặc trị ve, rận, bọ chét và ấu trùng của chúng trên cơ thể chó, mèo trên 8 tuần tuổi.

Thuốc có tác dụng nhanh chóng, hiệu lực lâu dài ngay cả khi thú cưng của bạn được tắm hay phơi dưới ánh nắng.

Sản phẩm được sản xuất bởi Merial trực thuộc tập đoàn được phẩm Boehringer Ingelheim CHLB Đức.

 • Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Fronline Plus được sản xuất dưới dạng tuýp nhựa màu xanh với thành phần là Fipronil và S-methoprene, dung tích tùy thuốc vào thể trọng của vật nuôi, một hộp có từ 3 – 6 tuýp.

Frontline Plus thuốc nhỏ gáy trị ve rận bọ chét cho chó mèo
Frontline Plus – Thuốc nhỏ gáy đặc trị bọ chét, ve rận cho chó mèo tận gốc

Công dụng chính của thuốc là phòng chống và tiêu diệt ve, rận, bọ chét cả ở dạng trưởng thành, trứng hay ấu trùng, đặc biệt là các loại bọ chét lây truyền bệnh Lyme.

Thuốc có khả năng giữ được hiệu lực cao trong vài tháng.

Fronline Plus mang tới sự an toàn, khỏe mạnh và sạch sẽ cho thú cưng nhà bạn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Frontline Plus

4. Virbac Fleadom – Vòng đeo cổ phòng và trị bọ chét, ve rận chó mèo

Virbac Fleadom là sản phẩm vòng cổ đeo để trị bọ chét trên cơ thể chó, mèo. Vòng cổ Virbac Fleadom có khả năng diệt trừ bọ chét hiệu quả ở mọi giai đoạn phát triển bao gồm cả giai đoạn trưởng thành cũng như trứng, ấu trùng của chúng.

Virbac Fleadom không bị ảnh hưởng bởi nước hay độ ẩm, hiệu lực kéo dài từ 4 tới 6 tháng, qua đó phòng các bệnh lây truyền qua bọ chét.

Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm, dụng cụ thú y Virbac hàng đầu nước Pháp.

 • Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Virbac Fleadom được sản xuất dưới dạng dây đeo màu đen với thành phần là Diazinon, một loại hoạt chất có tác dụng diệt bọ chét hiệu quả, tạo ra sự phòng vệ liên tục, tránh nhiễm bọ chét trở lại nhờ nồng độ hoạt chất không giảm trong quá trình sử dụng.

Virbac Fleadom vòng đeo cổ trị bọ chét ve rận cho chó mèo
Virbac Fleadom – Vòng đeo cổ phòng và trị bọ chét, ve rận chó mèo

Virbac Fleadom mang tới sự an toàn, khỏe mạnh và sạch sẽ cho thú cưng nhà bạn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Virbac Fleadom

Diệt Bọ chét trong nhà và ngoài trời hiệu quả

1. Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ nhảy, ve rận…

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng loại trừ muỗi, ve, bọ chét, rận, ghẻ, mạt gà,… một cách hiệu quả.

Sản phẩm đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng.

Hantox-200 đã được chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Sản phẩm kiểm soát bọ chét để loại bỏ bọ chét cả trong và ngoài nhà của bạn, nhắm vào mọi giai đoạn. Chúng tiêu diệt các giai đoạn trưởng thành và để ngăn chặn chu kỳ của bọ chét.

 • Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Hantox-200 được sản xuất dưới lọ nhỏ có dung tích 50ml với thành phần là hoạt chất Deltamethrin 20mg, tá dược vừa đủ 1ml.

Chế phẩm này đạt hiệu quả diệt côn trùng rất cao, tỉ lệ chết của muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, 24 giờ sau khi phun là 100%.

Hantox-200 được Bộ Y Tế đánh giá là chế phẩm diệt côn trùng tốt, rất nhạy cảm với muỗi Aedes Aegypti chủng thực địa (loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết).

Hantox-200 thuốc diệt muỗi, bọ chét
Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ nhảy, ve rận…

Với đặc tính không mùi, không để lại dấu vết hay ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và vật nuôi.

Hantox-200 được áp dụng phun diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời.

Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phun tồn lưu để diệt muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét và côn trùng có cánh khác…

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Hantox-200

2. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, kiến, gián, bọ chét, ve rận, kiến ba khoang…

Fendona 10SC là thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét, kiến ba khoang, rầy, rệp,… một cách triệt để và hiệu quả. Fendona 10SC có đặc tính không màu, không mùi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi.

Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, được WHO cũng như Bộ Y Tế chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

 • Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Fendona 10SC có thành phần là Alpha-Cypermethrin 10%. Đây là hoạt chất với kích thước phân tử cực nhỏ giúp cho thuốc bám dính rất tốt lên mọi loại bề mặt, đặc biệt là các bề mặt có tính kiềm và tính hấp thụ cao như vôi, vữa, xi măng. Ngoài ra, thuốc không để lại vệt trên bề mặt sau khi phun.

Fendona 10SC thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét... của CHLB Đức
Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, kiến, gián, bọ chét, ve rận, kiến ba khoang…

Cơ chế diệt côn trùng của Fendona 10SC là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phòng ngừa và loại trừ hầu hết các loại côn trùng trung gian truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… cũng như các loại côn trùng gây hại tới sức khỏe con người hay phá hoại mùa màng.

Đối với sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi, Alpha-Cypermethrin có độc tính ở mức rất thấp ngoại trừ các loài sống trong môi trường nước (không phun vào bể cá, ao, hồ,…).

Tuy nhiên, bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể vì dĩ nhiên, không nên lạm dụng và coi nhẹ tác hại của hóa chất.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Fendona 10SC

3. Ferdona FMC 20SC – Thuốc phun diệt muỗi, bọ chét, ruồi cánh bướm, gián đức…

Ferdona FMC 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng, ruồi cánh bướm…. số 1 của Mỹ (hay còn gọi tắt là FMC) là sản phẩm công nghệ cao của Mỹ.

Sản phẩm được nhập khẩu qua đường biển với hoạt chất chính là Alpha Cypermethrin 20SC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ferdona FMC 20SC thuốc diệt muỗi, bọ chét của Mỹ
Ferdona FMC 20SC – Thuốc phun diệt muỗi, bọ chét, ruồi cánh bướm, gián đức…

Là sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, được ưu tiên hàng đầu để sử dụng phun phòng trừ và diệt: Muỗi, gián, kiến, ruồi, bọ chét….. trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư, nhà nghỉ…

 • Xuất Xứ, Thành Phần, Quy Cách

Xuất xứ: Sản phẩm của FMC – Mỹ.

Thành phần: Hoạt chất chính: Alpha Cypermethrin…………………………..20% (w/v).

Quy cách: Đóng chai nhựa dung tích 100ml.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Ferdona FMC 20SC

Phun thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận trong nhà hiệu quả
Phun thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận trong nhà hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt Bọ chét

 • Khi phun thuốc diệt côn trùng, diệt bọ chét chuyên dụng cần phải trang bị đồ bảo hộ đầy đủ: Găng tay, mũ, kính mắt, áo bảo hộ..
 • Tránh thuốc tiếp xúc trực tiếp vào: Mắt, mũi, mồm..
 • Vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ sau khi phun thuốc diệt bọ chét.
 • Cách ly toàn bộ người, động vật, chim cảnh, cá cảnh… khi tiến hành phun thuốc.
 • Che đậy cẩn thận các đồ dùng vật dụng cần thiết, cách xa nguồn thực phẩm.

Thời gian cách ly: 2 đến 3h sau phun. Mở cửa thông thoáng, bật quạt 15 – 30p trước khi trở lại môi trường.

Tuyệt đối không được đổ dung dịch và thuốc thừa xuống: Ao, hồ, sông, ngòi… có thể gây chết cá và các loài thủy sinh.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt Bọ Chét trên người và chó, mèo… an toàn, hiệu quả tận gốc?

⚠️ CẢNH BÁO: Hiện này trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt bọ chét…không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán trôi nổi, tràn lan.

Để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng và những người sống trong môi trường sử dụng thuốc. Các bạn chỉ nên mua các sản phẩm do EcoPest phân phối độc quyền.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt tận gốc Bọ chét, Bọ nhảy ”cứng đầu” | An toàn – Không độc hại

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với Ecopest:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon