EcoPest

Cách diệt tận gốc Bọ chét, Bọ nhảy ”Cứng đầu” | An toàn – Không độc hại

Cách diệt bọ chét, bọ nhảy

Cách diệt tận gốc bọ chét, bọ nhảy? Là chủ đề “nóng” mà rất nhiều hộ gia đình, các nhân, những người nuôi động vật và thú cưng: Chó, mèo… rất quan tâm. Và cũng là một vấn đề đau đầu của các bà mẹ khi con trẻ của mình bị bọ chét (bọ nhảy) cắn và đốt lên cơ thể.

Sau đây EcoPest xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm để phòng, tránh và diệt bọ chét hiệu quả.

Cách Kiểm Soát Bọ chét, Bọ nhảy?

Để có thể kiểm soát và loại bỏ bọ chét hoàn toàn là một quá trình phức tạp, đòi hỏi cả sự kiên nhẫn và sự tận tâm. Xác suất thành công trong toàn bộ quá trình được xác định bởi các yếu tố như mức độ lây nhiễm, nơi ẩn náu, những người khác trong gia đình và liệu hàng xóm của bạn có bị ảnh hưởng hay không?.

Hình ảnh: Bọ chét (Bọ nhảy)
Hình ảnh: Bọ chét (Bọ nhảy)

Đối với một số người, chỉ mất vài tuần để loại bỏ hoàn toàn những loài gây hại khó chịu này. Đối với những người khác, phải mất vài tháng, cũng có thể mất cả đời nếu chúng ta không biết cách xử lý triệt để.

Điều quan trọng nằm ở hiệu quả của cơ chế kiểm soát bọ chét mà bạn sử dụng. Trong môi trường nhà dân, những gì bạn thường thấy khi bọ chét nhảy từ nơi này sang nơi khác chỉ chiếm 5% tổng số bọ chét có trong môi trường sống của bạn. Một số lượng lớn bọ chét thường ẩn náu trong các vết nứt, kẽ hở và các góc tối trong ngôi nhà của bạn.

Đối với chủ sở hữu vật nuôi, lông của mèo hoặc chó của bạn là vương quốc của loài bọ chét.

Cách Diệt Tận Gốc Bọ Chét Trong Nhà Của Bạn?

Bên trong ngôi nhà của bạn là một môi trường khí hậu lý tưởng khuyến khích sự sinh sản và phát triển của bọ chét. Vào những mùa lạnh, sâu bọ thường di cư trong nhà để tìm kiếm hơi ấm. Phòng của bạn tích trữ 95% tổng số bọ chét.

Vết cắn của Bọ chét trên người
Vết cắn của Bọ chét trên người

Loại bỏ bọ chét trong phòng của bạn bắt đầu bằng việc xác định nơi ẩn náu của chúng. Những nơi phổ biến để tìm kiếm bao gồm: tường, bộ đồ giường, gầm giường, gầm tủ, thảm, thảm khu vực, đồ nội thất và sàn nhà…

Tháo và giặt bộ đồ giường

Bắt đầu với việc dọn sạch sẽ căn phòng của bạn. Tháo vải bọc và bộ đồ giường. Sau đó, dùng nước nóng để ngâm và rửa các nguyên liệu. Cuối cùng, lau khô đồ đạc và xịt thuốc diệt bọ chét thích hợp. Nước nóng giết chết ấu trùng bọ chét và nhộng. Mặt khác, thuốc xịt bọ chét chủ yếu đối phó với các loài gây hại trưởng thành.

Hút bụi thảm, sàn nhà, salon và ghế bọc

Tháo túi chân không và lắp túi mới. Sau đó, sử dụng thiết bị ở những nơi như bàn ghế, thảm và những chỗ không có mái che trên sàn. Đảm bảo chạm vào mọi nơi. Trên thảm, hãy chú ý đến những điểm tối và những nơi thú cưng của bạn thường xuyên nghỉ ngơi.

Hút bụi diệt bọ chét
Hút bụi diệt bọ chét

Trước khi hút bụi, bạn có thể thoa đều một ít muối xay mịn lên thảm, đồ đạc của bạn. Nghỉ ngơi trong 1-2 ngày trước khi hút bụi hoàn toàn từng đốm nhỏ.

Thảm phun, Thảm trải sàn, Tường, Sàn và Nội thất

Thuốc diệt côn trùng, thuốc xịt tự nhiên làm từ nước chanh, các loại thảo mộc giúp ích rất nhiều. Chúng không chỉ xua đuổi mà còn tiêu diệt bọ chét ở giai đoạn ấu trùng và trưởng thành.

Sử dụng bình xịt, làm ẩm vải bọc, thảm và thảm trải sàn và để chúng khô. Đảm bảo xịt sạch các vết nứt và kẽ hở trên sàn và tường.

Cách Diệt Tận Gốc Bọ Chét Trong Sân Vườn Của Bạn?

Bọ chét thích những nơi ngoài trời như hiên và sân hơn trong mùa hè ấm áp. Sự phá hoại nặng nề trên sân có thể là do có sẵn các khu vực râm mát và ẩm ướt. Các loài gây hại nhỏ cũng thích cây bụi, cây cối, lá và các đốm cỏ.

Một khi bạn đã xác định chắc chắn sự tồn tại của bọ chét và xác định được nơi trú ngụ chính của chúng, hãy chuẩn bị các vị trí cho nhiệm vụ trong tầm tay.

Bắt đầu với việc quét xung quanh sân của bạn trong khi thu thập các mảnh vụn và đống gỗ ở khu vực lân cận. Đừng vứt bỏ những mảnh vụn đã thu thập được. Thay vào đó, đốt chúng để tiêu diệt bọ chét có thể đã bám vào chúng.

Sử dụng thuốc diệt Bọ chét chuyên dụng

Sau khi sử lý các bước trên, sử dụng một loại thuốc diệt bọ chét chuyên dụng, xử lý sân của bạn để chống lại các loài gây hại.

Xử lý tập trung vào các địa điểm mà bạn đã xác định là nơi bọ chét trú ngụ và sinh sống.

Thực tế, với một khoảng sân rộng, bạn có thể không cần phải xử lý tất cả các nơi vì như vậy không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém. Có thể loại bỏ những bãi cỏ thông thoáng và những khu vực dễ bị ánh nắng mặt trời thiêu đốt.

Một số loại thuốc diệt bọ chét chuyên dụng (có thể dùng xử lý trong nhà cũng như ngoài nhà):

  • Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, ve mòng của Basf CHLB Đức.
  • Map Permethrin 50EC – Thuốc diệt bọ chét, ve rận của Hockley Anh Quốc.
  • Icon 2.5CS – Thuốc diệt muỗi, bọ chét, bọ chó mèo không mùi của Syngenta Thụy Sĩ.
  • Ferdona FMC 20SC – Thuốc diệt bọ chét, ve bét, ruồi cánh bướm của FMC Mỹ.
  • Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận, mạt gà của Hanvet Việt Nam.

Đối với những nơi xung quanh nhà của chó, cũi và bất kỳ nơi nghỉ ngơi nào khác, hãy đảm bảo sử dụng bình xịt không độc hại. Nếu bạn không muốn làm say thú cưng của mình.

Khi bạn đã hoàn tất việc phun thuốc, hãy tiếp tục và phun cho toàn bộ bãi cỏ và sân vườn. Điều này giúp tiêu diệt ấu trùng và trứng bọ chét.

Thỉnh thoảng kiểm tra lại xem có bọ chét xâm nhập hay không. Nếu bạn vẫn nhận thấy sự hiện diện của các loài gây hại nhỏ, hãy đi mua ngay thuốc diệt bọ chét và tiến hành phun sớm nhất có thể để tiêu diệt bọ chét.

Cách Diệt Tận Gốc Bọ Chét Trên Vật Nuôi Của Bạn?

Vật nuôi mang theo số lượng lớn bọ chét xung quanh một ngôi nhà. Các loài gây hại nhỏ này thường cư trú trong da và lông của mèo, chó, chó con và mèo con.

Bọ chét có thể dễ dàng bị phát hiện khi nhảy từ nơi này sang nơi khác, nhiều hơn khi vật nuôi đang ở nơi nghỉ ngơi của chúng.

Bên cạnh đó bạn có thể nhận biết thú cưng của mình có bị nhiễm bọ chét hay không từ cách chúng cư xử:

Một con mèo hoặc con chó bị nhiễm bệnh sẽ cắn, gặm hoặc cào cơ thể của nó.

Nó cũng có thể trở nên trầm cảm. Điều này là do sự kích thích dữ dội mà các loài gây hại nhỏ gây ra trên cơ thể chúng, đặc biệt là bọ chét và bọ nhảy.

Diệt tận gốc Bọ chét trên chó
Bọ chét trên chó

Loại bỏ bọ chét trên vật nuôi bắt đầu bằng việc giữ cho môi trường xung quanh chúng sạch sẽ và không có bọ chét.

Giặt bộ đồ giường và dùng bình xịt không độc hại xịt lên chúng.

Sau đó, tiến hành vệ sinh cũi, nhà hoặc phòng của nó và dùng bình xịt thích hợp xịt lên nó.

Khi bạn đã làm xong việc này, hãy dùng dầu tắm gội Hantox Shampoo và xịt trị bọ chét cho chó hoặc mèo Hantox Spray.

Đun nóng một ít nước nóng và để nguội đến nhiệt độ khoảng 96,8 đến 98,6 độ F. Lôi kéo, bắt và dìm thú cưng của bạn xuống nước, bằng mông trước, chỉ để lại phần đầu.

Ở trong nước, hầu hết bọ chét sẽ chết đuối, ngạt thở và chết. Bạn sẽ quan sát thấy một số con đang cố gắng di chuyển về phía khuôn mặt của thú cưng. Đảm bảo rằng tất cả chúng đều chết đuối.

Tiến hành và thoa dầu gội bọ chét lên từng bộ phận trên cơ thể thú cưng của bạn. Tập trung ở nách, bụng và đuôi. Sau đó, nhấn lại vật nuôi trong nước và rửa sạch. Sau đó, dùng khăn để lau khô bộ lông của nó.

Tham khảo sản phẩm sữa tắm phòng trừ bọ chét: Hantox Shampoo

Tham khảo sản phẩm bình xịt trực tiếp trị bọ chét: Hantox Spray

Tổng Kết Về Kiểm Soát Bọ Chét

Bọ chét là một trong những loài sinh vật gây phiền toái và rất “cứng đầu”. Chỉ một ngày là không đủ để tiêu diệt tất cả bọ chét trong nhà của bạn. Bạn phải liên tục kiểm tra chúng và xác định chắc chắn liệu nỗ lực và các biện pháp xử lý của bạn có mang lại kết quả hay không.

Nếu không, bạn sẽ cần phải lặp lại các quy trình nói trên một, hai hoặc thậm chí mười lần trước khi tất cả các con bọ chét trút hơi thở cuối cùng.

Lưu ý quan trọng: Chỉ lên áp dụng và sử dụng các sản phẩm thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy do EcoPest cung cấp chính hãng. Tránh mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường vừa không có tác dụng diệt bọ chét, vừa làm mất thời gian và công sức xử lý của bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Bọ chó mèo… đơn giản và hiệu quả

Tìm hiểu thêm: Cách diệt Bọ Chét trên người và chó, mèo… an toàn, hiệu quả tận gốc?

Mọi thông tin cũng như thắc mắc về sản phẩm thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận… bạn có thể liên hệ trực tiếp:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

4.9/5 - (56 bình chọn)

2 Bình luận về “Cách diệt tận gốc Bọ chét, Bọ nhảy ”Cứng đầu” | An toàn – Không độc hại

  1. Đinh văn dũng

    Nhà tôi rất nhiều bọ chét ngoài vườn tôi phun nhiêu f lọi thuốc rồi mà ko hết làm thế nào đẻ tiêu diệt chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon