EcoPest

Cách diệt Bọ Chét trên Người, Chó, Mèo… An toàn & Hiệu quả tận gốc?

Bọ chét chó mèo

Bọ chét là loại ký sinh trùng hút máu người và các động vật máu nóng khác. Bọ chét thích hút máu người. Chúng sẽ hút máu người khi dịch hại nặng hoặc khi không có vật chủ khác như: Chó, mèo…

Bọ chét thường yêu cầu điều kiện ấm và ẩm ướt để phát triển. Bọ chét còn được gọi là bọ nhảy vì chúng có thể nhảy từ 7 đến 8 inch theo chiều dọc và 14 đến 16 inch theo chiều ngang và tiêu thụ lượng máu gấp 10-15 lần trọng lượng cơ thể của chúng mỗi ngày.

Cách diệt Bọ chét an toàn & hiệu quả nhất? Thời điểm tốt nhất để bắt đầu kiểm soát bọ chét là vào cuối mùa xuân trước khi bọ chét trưởng thành. Vì hầu hết quần thể bọ chét trưởng thành sống nhờ vật nuôi của bạn, hãy bắt đầu chương trình kiểm soát bọ chét của bạn với các liệu pháp kiểm soát bọ chét cho thú cưng của bạn trong suốt những tháng ấm áp.

Bọ chét hút máu người
Bọ chét hút máu người (Bọ nhảy)

Nếu bạn bị bọ chét truyền nhiễm toàn bộ môi trường sống, bọ chét phải được kiểm soát ở mọi giai đoạn trong vòng đời của chúng.

Bọ chét trưởng thành chỉ chiếm 5% tổng số bọ chét, vì vậy hãy sử dụng các sản phẩm kiểm soát bọ chét tấn công cả bọ chét trưởng thành và ấu trùng. Hiểu được vòng đời của chúng sẽ giúp bạn loại bỏ bọ chét hoàn toàn.

Vòng Đời Của Bọ chét

Chúng ta cần phải biết rõ về vòng đời và chu kỳ sinh sản của bọ chét, bọ nhảy ở người và động vật (chó, mèo, chuột…) thì việc kiểm soát và tiêu diệt chúng mới đạt được hiệu quả cao

Dấu hiệu và triệu chứng khi bị bọ chét cắn người là gì?

Vết cắn này thường xuất hiện ở quanh bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Nếu không để ý và giữ vệ sinh sạch sẽ, bọ chét có thể di chuyển khắp người và để lại “dấu vết” ở bất kỳ nơi nào, nhất là vùng có lông rậm rạp.

Hầu hết trường hợp, vết cắn của chúng sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Các vết cắn rất nhỏ trên da với một chấm đỏ nằm chính giữa
 • Thường xuất hiện từng nhóm với ba hoặc bốn vết cắn, đôi khi thành một dãy dài màu đỏ
 • Đôi khi trên da có đóng vảy và được bao quanh bởi một vòng tròn màu đỏ nhạt

Dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn bị nhiễm bọ chét là gì?

 • Là chúng gãi rất nhiều và thường xuyên cắn vào da.
 • Khi kiểm tra kỹ hơn trên thú cưng bạn sẽ thấy những con bọ chét nhỏ màu đen đang bò trong bộ lông của chúng.

Bọ chét vòng đời gồm có 4 giai đoạn phát triển

 • Trứng
 • Ấu trùng
 • Nhộng
 • Trưởng thành
Vòng đời của Bọ chét
Vòng đời của Bọ chét người và chó mèo

Nhận Biết Vết Cắn Của Bọ chét

Phản ứng của da đối với vết cắn của bọ chét xuất hiện dưới dạng một nốt hơi nổi lên và hơi ngứa đỏ. Đôi khi những vết loét này chảy máu.

Nhiều người không nhận ra mình bị bọ chét truyền nhiễm cho đến khi họ không ở nhà trong một thời gian dài. Khi trở về nhà, họ phát hiện ra vấn đề về bọ chét. Khi bạn quay trở lại, chúng trở nên hoạt động vì chúng đang tìm kiếm một bữa ăn máu để đẻ trứng.

Mọi người có xu hướng nghĩ rằng để thú cưng ra ngoài sẽ giải quyết được vấn đề về bọ chét, nhưng điều đó thường khiến bọ chét chuyển sang vật chủ là người.

Vết đốt của bọ chét trên người
Vết đốt của bọ chét trên cơ thể người

Bọ Chét Trên Chó, Mèo…

Trong môi trường của vật nuôi, các giai đoạn vòng đời khác nhau diễn ra, nhưng các giai đoạn này tập trung ở những khu vực mà vật nuôi dành phần lớn thời gian, chẳng hạn như khu vực chuồng của vật nuôi.

Hãy nhớ rằng, khi bọ chét trưởng thành đẻ trứng vào vật nuôi, chúng sẽ rụng ra khỏi lông chỉ sau vài phút trên những khu vực vật nuôi di chuyển. Những quả trứng bọ chét này trở thành ấu trùng rất nhỏ (giống giun). Ấu trùng tìm kiếm sự bảo vệ sâu trong các sợi thảm, dưới đệm và các vết nứt và kẽ hở.

Sau giai đoạn ấu trùng, chúng chuyển sang giai đoạn kén với nhộng bên trong, có thể tồn tại đến 6 tuần. Nếu vật nuôi thường đi qua những con đường nhất định (trong nhà hoặc ngoài trời), thì cũng sẽ có một lượng đáng kể trứng nằm rải rác ở những khu vực đó; tương tự như gieo hạt trong vườn.

Kiểm soát Bọ chét và loại trừ chúng

Điều này có nghĩa là việc kiểm soát bọ chét phải được trải rộng trên toàn bộ môi trường của vật nuôi, tập trung vào các khu vực mà vật nuôi dành phần lớn thời gian. Khu vực ngủ và lối đi là những khu vực quan trọng nhất cả trong nhà và ngoài trời.

Bọ chét trên chó, mèo
Bọ chét trên chó, mèo

Bên trong nhà của bạn, quét sạch bề mặt sàn, hút bụi và lau tất cả các bề mặt nơi thú cưng thường xuyên lui tới. Trứng được đẻ trên vật nuôi và rơi ra khi nó di chuyển. Tất cả các vật nuôi bị ảnh hưởng phải được điều trị và đưa ra khỏi khu vực xử lý trong 4 đến 6 giờ.

Hãy chọn một trong các phương pháp được nêu dưới đây như là các lựa chọn điều trị kiểm soát bọ chét .. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp kiểm soát bọ chét trên tất cả các bề mặt sàn, chú ý đến nơi thú cưng của bạn dành nhiều thời gian.

Lưu ý trước khi diệt Bọ chét trong nhà

 • Di chuyển chim ra khỏi nhà trước khi điều trị bằng thuốc diệt côn trùng dạng lỏng hoặc bình xịt.
 • Đậy nắp bể cá hoặc lấy cá ra và tắt máy bơm bể trước khi quá trình xử lý thuốc diễn ra.
 • Di chuyển người và động vật ra khỏi môi trường xử lý thuốc (2-3 giờ với điểu kiện thời tiết nắng ráo, 4-6 giờ với thời tiết mưa ẩm).
 • Cần mở cửa thông thoáng, bật quạt…. để không khí bão hòa trước khi trở lại môi trường đã xử lý thuốc.

Cách Diệt Bọ Chét Trên Động Vật Nuôi Chó, Mèo…

1. Hantox Shampoo – Sữa tắm diệt trừ bọ chét, ve rận, bọ chét, mòng, chấy, ghẻ…

Hantox Shampoo là sản phẩm sữa tắm gội đóng chai cho chó mèo, sản phẩm có tác dụng cao trong việc phòng và diệt bọ chét, bét, ve, chấy, rận, ghẻ ở chó, mèo, thú nuôi…

Sau khi tắm, các chất xà phòng trôi đi nhưng hoạt chất Pyrethroid vẫn bám lại được ở lông và mô thượng bì nên thuốc có tác dụng lâu dài diệt hay chống tái nhiễm ký sinh trùng.

Cánh Dùng Sản Phẩm

Trước tiên chúng ta cần tiến hành thấm ướt con vật, và lấy lượng thuốc Hantox Shampoo cần thiết, xoa nhẹ, cào đều thuốc khắp mình con vật sao cho tạo nhũ bọt xà phòng để thuốc thấm vào da, chân lông. Tránh để thuốc dây vào mắt, miệng và niêm mạc con vật.

Hantox Shampoo thuốc diệt bọ chét cho chó mèo
Hantox Shampoo – Sữa tắm diệt ve rận, bọ chét cho chó, mèo…

Để thuốc ngấm trong khoảng 5 phút rồi gội sạch, tráng bằng nước sạch nhiều lần, sau đó lau và sấy khô, con vật sẽ có bộ lông óng, bông, mượt và không còn bất kỳ loại ký sinh trùng nào nữa.

Sau khi tắm, các chất xà phòng trôi đi nhưng hoạt chất Pyrethroid vẫn bám lại được ở lông và mô thượng bì nên thuốc có tác dụng lâu dài diệt hay chống tái nhiễm ký sinh trùng.

Nên tắm cho vật nuôi 15 ngày/ lần đề phòng tái nhiễm ký sinh trùng.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Hantox Shampoo

2. Hantox Spray – Bình phun trực tiếp diệt trừ ve rận, bọ chét, bọ nhảy hút máu…

Hantox Spray là sản phẩm dùng phun thẳng vào vật nuôi. Thuốc có tác dụng diệt bọ chét, rận, ve, ghẻ… cho chó, mèo (Cơ chế: Thuốc làm tê liệt đường tiêu hóa của kí sinh trùng, làm chúng không hút đc máu mà chết). Thuốc được chiết suất từ hoa cúc nên hoàn toàn không độc hại đến người và vật nuôi.

Thành Phần

Hantox Spray chứa Pyrethriod hoạt chất chiết xuất từ cây họ Cúc.

Chỉ Định

Hantox Spray có tác dụng kéo dài, diệt hầu hết các loại ngoại ký sinh trùng ký sinh ở thú cảnh, gia súc, gia cầm: Bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, bọ mạt, bọ lông, ghẻ, ruồi, muỗi…

Hantox Spray diệt bọ chét, ve rận cho chó mèo
Hantox Spray – Bình xịt trực tiếp diệt bọ chét, ve, mòng, bét, chấy, rận, ghẻ…

Thuốc có tác dụng trực tiếp hay qua đường tiêu hóa, làm tê liệt, giết ký sinh trùng và diệt cả trứng ký sinh trùng.

Cách Dùng Hantox Spray

Phun trung bình:

Chó: 10-12 lần xịt/ kg TT.

Mèo: 5-6 lần xịt/ kg TT.

Lắc kỹ bình xịt trước khi phun.

Giữ bình Hantox Spray thẳng đứng, phun ngược chiều lông với khoảng cách 20-30 cm, dùng găng tay xoa khắp mình thú, đặc biệt là vùng đầu.

Phun toàn thân con vật cho thấm đều khắp cơ thể nhất là những vùng ký sinh trùng thường cư trú, kể cả đầu, tai, bốn chân và đuôi.

Lưu ý: Không tắm cho thú trước và sau khi xịt thuốc 48 giờ. Nên rọ mõm thú cưng để tránh thú cưng liếm phải thuốc.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Hantox Spray

3. Frontline Plus – Thuốc nhỏ gáy đặc trị bọ chét, ve rận…

Fronline Plus là sản phẩm thuốc thú y dùng nhỏ gáy, đặc trị ve, rận, bọ chét và ấu trùng của chúng trên cơ thể chó, mèo trên 8 tuần tuổi. Thuốc có tác dụng nhanh chóng, hiệu lực lâu dài ngay cả khi thú cưng của bạn được tắm hay phơi dưới ánh nắng. Sản phẩm được sản xuất bởi Merial trực thuộc tập đoàn được phẩm Boehringer Ingelheim CHLB Đức.

Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Fronline Plus được sản xuất dưới dạng tuýp nhựa màu xanh với thành phần là Fipronil và S-methoprene, dung tích tùy thuốc vào thể trọng của vật nuôi, một hộp có từ 3 – 6 tuýp.

Frontline Plus thuốc nhỏ gáy trị ve rận bọ chét cho chó mèo
Frontline Plus – Thuốc nhỏ gáy đặc trị bọ chét, ve rận cho chó mèo tận gốc

Công dụng chính của thuốc là phòng chống và tiêu diệt ve, rận, bọ chét cả ở dạng trưởng thành, trứng hay ấu trùng, đặc biệt là các loại bọ chét lây truyền bệnh Lyme. Thuốc có khả năng giữ được hiệu lực cao trong vài tháng.

Fronline Plus mang tới sự an toàn, khỏe mạnh và sạch sẽ cho thú cưng nhà bạn.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Frontline Plus

4. Virbac Fleadom – Vòng đeo cổ phòng chống ve rận, bọ chét…

Virbac Fleadom là sản phẩm vòng cổ đeo để trị bọ chét trên cơ thể chó, mèo. Vòng cổ Virbac Fleadom có khả năng diệt trừ bọ chét hiệu quả ở mọi giai đoạn phát triển bao gồm cả giai đoạn trưởng thành cũng như trứng, ấu trùng của chúng.

Virbac Fleadom không bị ảnh hưởng bởi nước hay độ ẩm, hiệu lực kéo dài từ 4 tới 6 tháng, qua đó phòng các bệnh lây truyền qua bọ chét. Sản phẩm được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm, dụng cụ thú y Virbac hàng đầu nước Pháp.

Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Virbac Fleadom được sản xuất dưới dạng dây đeo màu đen với thành phần là Diazinon, một loại hoạt chất có tác dụng diệt bọ chét hiệu quả, tạo ra sự phòng vệ liên tục, tránh nhiễm bọ chét trở lại nhờ nồng độ hoạt chất không giảm trong quá trình sử dụng.

Virbac Fleadom vòng đeo cổ trị bọ chét ve rận cho chó mèo

Virbac Fleadom – Vòng đeo cổ phòng và trị bọ chét, ve rận chó mèo

Virbac Fleadom mang tới sự an toàn, khỏe mạnh và sạch sẽ cho thú cưng nhà bạn.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Virbac Fleadom

Cách Diệt Bọ Chét Trong Nhà & Ngoài Môi Trường Sống

1. Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, muỗi, gián, ruồi, kiến, ve rận, mạt gà, chấy…

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng loại trừ muỗi, ve, bọ chét, rận, ghẻ, mạt gà,… một cách hiệu quả.

Sản phẩm đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng.

Hantox-200 đã được chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Sản phẩm kiểm soát bọ chét để loại bỏ bọ chét cả trong và ngoài nhà của bạn, nhắm vào mọi giai đoạn. Chúng tiêu diệt các giai đoạn trưởng thành và để ngăn chặn chu kỳ của bọ chét.

Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Hantox-200 được sản xuất dưới lọ nhỏ có dung tích 50ml với thành phần là hoạt chất Deltamethrin 20mg, tá dược vừa đủ 1ml.

Chế phẩm này đạt hiệu quả diệt côn trùng rất cao, tỉ lệ chết của muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, 24 giờ sau khi phun là 100%. Hantox-200 được Bộ Y Tế đánh giá là chế phẩm diệt côn trùng tốt, rất nhạy cảm với muỗi Aedes Aegypti chủng thực địa (loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết).

Hantox-200 thuốc diệt muỗi, bọ chét
Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ nhảy, ve rận…

Với đặc tính không mùi, không để lại dấu vết hay ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và vật nuôi, Hantox-200 được áp dụng phun cả trong và ngoài nhà.

Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phun tồn lưu để diệt muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét và côn trùng có cánh khác…

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Hantox-200

2. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi, gián, kiến, bọ chét…

Fendona 10SC là thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét, kiến ba khoang, rầy, rệp,… một cách triệt để và hiệu quả.

Thuốc diệt muỗi Fendona 10SC có đặc tính không màu, không mùi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, được WHO cũng như Bộ Y Tế chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Thành phần chính của Fendona 10SC là Alpha-Cypermethrin 10%. Đây là hoạt chất với kích thước phân tử cực nhỏ giúp cho thuốc bám dính rất tốt lên mọi loại bề mặt, đặc biệt là các bề mặt có tính kiềm và tính hấp thụ cao như vôi, vữa, xi măng. Ngoài ra, thuốc không để lại vệt trên bề mặt sau khi phun.

Fendona 10SC thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét... của CHLB Đức
Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, kiến, gián, bọ chét, ve rận, kiến ba khoang…

Cơ chế diệt côn trùng của Fendona 10SC là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phòng ngừa và loại trừ hầu hết các loại côn trùng trung gian truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… cũng như các loại côn trùng gây hại tới sức khỏe con người hay phá hoại mùa màng.

Đối với sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi, Alpha-Cypermethrin có độc tính ở mức rất thấp ngoại trừ các loài sống trong môi trường nước (không phun vào bể cá, ao, hồ,…). Tuy nhiên, bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể vì dĩ nhiên, không nên lạm dụng và coi nhẹ tác hại của hóa chất.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Fendona 10SC

3. Ferdona FMC 20SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi cánh bướm, bọ chét, ve rận…

Ferdona FMC 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng, ruồi cánh bướm…. số 1 của Mỹ (hay còn gọi tắt là FMC) là sản phẩm công nghệ cao của Mỹ.

Sản phẩm được nhập khẩu qua đường biển với hoạt chất chính là Alpha Cypermethrin 20SC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ferdona FMC 20SC thuốc diệt muỗi, bọ chét của Mỹ
Ferdona FMC 20SC – Thuốc phun diệt muỗi, bọ chét, ruồi cánh bướm, gián đức…

Là sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, được ưu tiên hàng đầu để sử dụng phun phòng trừ và diệt: Muỗi, gián, kiến, ruồi, bọ chét….. trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư, nhà nghỉ…

Xuất Xứ, Thành Phần, Quy Cách

Xuất xứ: Sản phẩm của FMC – Mỹ.

Thành phần: Hoạt chất chính: Alpha Cypermethrin…………………………..20% (w/v).

Quy cách: Đóng chai nhựa dung tích 100ml.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Ferdona FMC 20SC

⚠️ Cảnh báo: Hiện này trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt bọ chét…không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán trôi nổi, tràn lan.

Để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng và những người sống trong môi trường sử dụng thuốc. Các bạn chỉ nên mua các sản phẩm do EcoPest phân phối độc quyền.

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon