EcoPest

Bọ chét cắn trẻ sơ sinh: Cách phòng tránh & Điều trị hiệu quả

Bọ chét cắn trẻ sơ sinh cách phòng tránh và diệt trừ hiệu quả nhất

Bọ chét không kén chọn khi tìm vật chủ máu nóng. Điều này có nghĩa là ngay cả những thành viên nhỏ nhất trong gia đình bạn cũng dễ bị bọ chét. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể xác định và điều trị bọ chét cắn trẻ sơ sinh.

Tôi sẽ trình bày chi tiết tại sao bọ chét có thể cắn em bé của bạn và các dấu hiệu tiềm ẩn của sự phá hoại của bọ chét. Quan trọng nhất, bạn sẽ biết những biện pháp phòng ngừa nào bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa bọ chét cắn con bạn lần nữa.

Bọ chét (Chó mèo) cắn trẻ sơ sinh
Bọ chét (Chó mèo) cắn trẻ sơ sinh

Vết cắn của Bọ chét trông như thế nào?

Khi nói đến bọ chét , kiến ​​thức về cách chúng hoạt động là rất quan trọng. Bạn càng nhanh chóng xác định các dấu hiệu của sự phá hoại của bọ chét thì bạn càng có thể loại bỏ nó nhanh hơn. Điều này bao gồm làm quen với các triệu chứng của bọ chét cắn.

Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn cần học cách nhận biết vết bọ chét cắn. Em bé của bạn không thể truyền đạt lý do cho sự khó chịu của mình. Điều cần thiết là phải hành động nhanh chóng để tránh làm bé đau và khó chịu không cần thiết.

Vết cắn của bọ chét xuất hiện dưới dạng những vết sưng nhỏ màu đỏ. Chúng khác biệt với các vết cắn của côn trùng khác vì chúng thường xuất hiện thành cụm ba con. Vết cắn của bọ chét gây ngứa ngáy khó chịu và cũng có thể gây đau đớn.

Vết cắn của Bọ chét trên cơ thể người
Vết cắn của Bọ chét trên cơ thể người

Các vết cắn của bọ chét cũng có thể sưng lên hoặc phồng rộp. Sự xuất hiện của vết cắn có thể hơi khác nhau – tùy thuộc vào số lượng vết cắn và mức độ nhạy cảm cá nhân.

Các triệu chứng thể chất do bọ chét cắn không phải lúc nào cũng xuất hiện ngay lập tức. Bạn có thể thấy biểu hiện vật lý của vết cắn trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn sau khi bị cắn.

Tại sao bọ chét gây khó chịu?

Vết cắn của bọ chét gây khó chịu vì các thành phần trong nước bọt của bọ chét. Khi bọ chét cắn vật chủ, chúng cũng tiêm nước bọt của mình vào vết cắn.

Nước bọt của bọ chét có chứa một chất đặc biệt hoạt động như một chất chống đông máu . Nó ngăn không cho máu của vật chủ đông lại, giúp bọ chét ăn dễ dàng hơn.

Tại sao Bọ chét cắn con tôi?

Bọ chét có thể cắn em bé trong một trong hai trường hợp. Em bé của bạn đã tiếp xúc với bọ chét ở một địa điểm ngoài trời hoặc có bọ chét trong nhà bạn.

Xem lại vị trí và các hoạt động của bé sau khi bạn phát hiện ra vết cắn của bọ chét để loại bỏ các nguyên nhân tiềm ẩn. Nếu con bạn trở về từ nhà người thân với vết bọ chét, hãy điều tra thêm.

Vết cắn của Bọ chét trên cơ thể trẻ nhỏ
Vết cắn của Bọ chét trên cơ thể trẻ nhỏ

Có lẽ người thân của bạn sở hữu một con vật cưng bị nhiễm bọ chét. Ngoài ra, em bé của bạn có thể đã được đưa ra ngoài trời mà không có sự bảo vệ thích hợp khỏi côn trùng.

Bất kỳ tòa nhà nào không được bảo trì thích hợp đều có thể bị nhiễm bọ chét. Điều này bao gồm các cơ sở chăm sóc trẻ em. Một cơ sở giữ trẻ ban ngày ở Mississippi đã đối phó với một đợt bùng phát bọ chét lớn.

Những con mèo hoang bị nhiễm bọ chét đã chui vào những khoảng trống bên dưới cơ sở. Những con bọ chét sau đó có thể xâm nhập qua sàn và tấn công những người bảo trợ trẻ tuổi của cơ sở.

Nếu em bé của bạn chưa được đưa ra khỏi tài sản của bạn và có vết bọ chét cắn, bạn có khả năng bị nhiễm bọ chét. Nếu bạn nghi ngờ đây là trường hợp, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng hộ gia đình của bạn.

Vật nuôi không được điều trị thường là thủ phạm chính gây ra bọ chét trong nhà bạn. Bạn có thể tiến hành khám sức khỏe nhanh cho mèo hoặc chó của mình để kiểm tra bọ chét.

Bọ chét trên cơ thể mèo
Bọ chét trên cơ thể mèo

Nếu thú cưng của bạn có bọ chét, em bé của bạn có thể bị nhiễm bọ chét khi tiếp xúc trực tiếp với con vật. Bọ chét khắp nhà của bạn cũng có thể chịu trách nhiệm. Những con bọ chét trưởng thành mà bạn phát hiện trên thú cưng của mình chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong số những con bọ chét thực sự xâm nhập.

Những ký sinh trùng này chỉ sống trên vật chủ của chúng khi trưởng thành. Những con cái đẻ trứng vào thú cưng của bạn, sau đó chúng sẽ rơi ra môi trường xung quanh. Điều này có nghĩa là bất cứ nơi nào thú cưng của bạn đã đến, đều có thể có trứng bọ chét, ấu trùng và nhộng.

Trứng bọ chét trên các sợi thảm
Trứng bọ chét trên các sợi thảm

Khi bọ chét trưởng thành chui ra khỏi nhộng, chúng sẽ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm vật chủ. Nếu không có thú cưng của bạn, bọ chét sẽ nhắm vào bất kỳ vật chủ nào ở gần đó – bao gồm cả em bé của bạn. Trẻ lớn hơn cũng thường bị bọ chét cắn vì chúng có nhiều khả năng tiếp xúc với vật nuôi ở nhiều nơi trong nhà.

Bạn có thể có bọ chét mà không cần vật nuôi . Như với cơ sở chăm sóc ban ngày đã đề cập trước đó, động vật hoang dã hoặc đi lạc có thể sống trong hoặc xung quanh nhà bạn mà bạn không biết. Liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại nếu bạn nghi ngờ đây có thể là trường hợp.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon