Cách phòng & diệt trừ Bọ chét chó mèo

Một chương trình kiểm soát nên được thực hiện theo thứ tự được nêu dưới đây. Nếu có thể, chương trình bốn bước này nên được hoàn thành trong một ngày.

1. Xử lý Bọ chét với thú cưng

Chải lông cho thú cưng của bạn bằng lược được thiết kế để thu thập bọ chét có thể loại bỏ nhiều loại ký sinh trùng này khỏi con vật của bạn.

Ngoài ra, tắm xà phòng ấm trong 10 phút sẽ tiêu diệt hầu hết bọ chét trên con vật. Nếu chỉ xà phòng và nước không hiệu quả, bạn có thể thử dầu gội và sữa tắm dành cho thú cưng có chứa chất diệt côn trùng và bọ chét.

Tắm cho chó mèo bằng nước xà phòng ấm giúp diệt trừ bọ chét
Tắm cho chó mèo bằng nước xà phòng ấm giúp diệt trừ bọ chét

Một số loại thuốc xịt trực tiếp cho vật nuôi có chứa một loại hormone giống như bọ chét gọi là methoprene. Methoprene làm gián đoạn chu kỳ sinh sản của bọ chét trưởng thành hút máu trên động vật nuôi.

2. Hút bụi trong nhà để loại trừ Bọ chét

Trước khi phun bất kỳ loại thuốc diệt côn trùng nào, hãy hút bụi sàn nhà, thảm, đồ nội thất và bất kỳ khu vực nào khác mà thú cưng tiếp cận. Giặt bộ đồ giường của thú cưng. Bẫy đèn cũng có thể được sử dụng để bắt bọ chét trưởng thành và đánh giá những khu vực có nhiều bọ chét. Những cái bẫy này có sẵn tại nhiều cửa hàng giảm giá.

Hút bụi trong nhà thường xuyên giúp loại trừ bọ chét
Hút bụi trong nhà thường xuyên giúp loại trừ bọ chét

Khi hút bụi, hãy sử dụng máy hút bụi gia đình hoặc máy hút bụi thương mại hạng nặng. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn làm sạch thảm một cách chuyên nghiệp. Hút bụi thảm bằng bàn chải thanh đập có thể loại bỏ 1/4 ấu trùng bọ chét và hơn 1/2 số trứng bọ chét.

Hút bụi cũng kích thích bọ chét rời khỏi kén bảo vệ của chúng. Nó cũng giúp làm thẳng sợi thảm, tạo điều kiện cho thuốc diệt côn trùng xâm nhập hiệu quả hơn. Sau khi làm sạch, hãy mang máy hút bụi ra bên ngoài, tháo và vứt bỏ túi vì bọ chét đôi khi có thể bò ra khỏi máy hút bụi.

3. Phun thuốc diệt trừ Bọ chét trong nhà

Khi người và vật nuôi ra khỏi nhà và đã hút bụi xong, khi đó chúng ta có thể thực hiện phun thuốc diệt côn trùng trong nhà.

Các sản phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng diệt trừ bọ chét hiệu quả do EcoPest phân phối rất dễ dàng sử dụng chỉ cần pha với nước sạch với liều lượng thích hợp là có thể tiến hành phun xử lý cho toàn bộ không gian sống.

Phun thuốc diệt trừ bọ chét và côn trùng trong nhà
Phun thuốc diệt trừ bọ chét và côn trùng trong nhà

Phun tập chung tại các khu vực động vật nuôi hay qua lại, các khu vực tối, ẩm thấp, chân tường, gầm giường, gầm cầu thang và các kẽ nứt của công trình xây dựng .v.v.

Lưu ý khi phun: Khi phun cần cách ly người, động vật nuôi, chim, cá cảnh… Nguồn thực phẩn cần phải che đậy bảo quản kỹ trước khi quá trình xử lý diễn ra.

Thời gian phun thích hợp: Thực hiện phun vào các ngày khô ráo, vào sáng sớm hoặc buổi chiều tối để quá trình phun đạt hiệu quả cao nhất.

Thời gian cách ly: Cách ly từ 2 đến 3h đối với cả người lớn và trẻ nhỏ.

4. Cách phòng & Diệt trừ Bọ chét ngoài trời

Xử lý ngoài trời là bước cuối cùng. Cũng giống như bạn đã làm trong nhà, hãy phun thuốc diệt bọ chét ngoài trời cho những khu vực mà thú cưng dành phần lớn thời gian và nơi chúng vào nhà.

Trước tiên hãy loại bỏ các hộp đựng nước và thức ăn cho thú cưng. Ngoài ra, hãy cắt cỏ và thu thập các mảnh vụn trước khi xử lý.

Ở những khu vực có quá nhiều mảnh vụn hoặc rác, bạn có thể tăng lượng nước trong bình xịt mà không cần tăng lượng thuốc diệt bọ chét. Điều này có thể giúp đưa thuốc diệt bọ chét vào các mảnh vụn nơi bọ chét đang ẩn náu.

Phun xịt thuốc diệt trừ bọ chét chó mèo ngoài trời
Phun xịt thuốc diệt trừ bọ chét chó mèo ngoài trời

Phun thuốc diệt Bọ chét ở những khu vực vật nuôi thường xuyên lui tới

Xử lý tại chỗ thảm, mép sàn và vết nứt, và dưới đồ nội thất gần khu vực vật nuôi…

Nếu thú cưng của bạn thường xuyên tiếp cận đồ nội thất, hãy xử lý kỹ các khu vực dưới đệm chứ không phải trên bề mặt đệm. Sau khi phun thuốc, không chạm vào các khu vực được xử lý cho đến khi chúng khô hoàn toàn.

Nhiều loại thuốc diệt bọ chét được dán nhãn hướng dẫn để chủ nhà dễ sử dụng. Sản phẩm có thể được mua tại các cửa hàng và đại lý do EcoPest phân phối. Hãy nhớ rằng, luôn kiểm tra nhãn thuốc diệt côn trùng để biết các cảnh báo đặc biệt và nên sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn.

Có thể cần phải lặp lại các bước 2-3-4 sau ba tuần trước khi đạt được hiệu quả kiểm soát tốt nhất. Bọ chét trong kén rất khó kiểm soát bằng các loại thuốc diệt côn trùng thông thường và thường cần vài tuần để tất cả các cá thể hoàn thành quá trình phát triển và trưởng thành.

Cần có sự kiên nhẫn, tuy nhiên, nếu mọi nỗ lực kiểm soát và diệt trừ đều thất bại, bạn có thể gọi cho Hotline kiểm soát dịch hại của EcoPest. Những tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ nhà các loại thuốc diệt bọ chét hiệu quả nhất.