EcoPest

Sự khác biệt giữa Vết cắn của Bọ chét & Vết cắn của Rệp giường

Khác biệt giữa vết cắn của Bọ chét và vết cắn của Rệp giường

Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn loại bỏ các vết cắn của bọ chét và vết cắn của rệp giường là tìm ra chủ nhân chính xác của các vết cắn mà bạn mắc phải. Điều này có thể khá khó khăn, vì có nhiều loại bọ và vết cắn của bọ khác nhau và nhiều loại trông gần giống nhau.

Nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi về sự khác biệt giữa vết cắn của bọ chét và vết cắn của rệp giường khi họ nhận thấy những đốm đỏ xuất hiện trên cơ thể, điển hình là trên cánh tay và chân. Đây là lý do tại sao EcoPest chúng tôi viết và chia sẻ bài này. Chúng tôi hiểu rất rõ rằng cả hai loại vết cắn có thể gây khó chịu và khó chịu như thế nào.

Sự khác biệt giữa vết cắn của Bọ chét và vết cắn của Rệp giường
Sự khác biệt giữa vết cắn của Bọ chét và vết cắn của Rệp giường

Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau xem xét hai loại côn trùng này. Bạn cần tìm hiểu kỹ về chúng để thấy sự khác biệt và hiểu cách bạn loại bỏ và ngăn ngừa cả bọ chét và rệp giường cắn.

Bọ Chét Cắn

Bọ chét thường được tìm thấy trên vật nuôi như chó và mèo, nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy trên nhiều loài động vật khác thậm chí là con người. Chúng hút máu vật chủ bằng bộ hàm đặc biệt cắt xuyên qua da.

Bọ chét chó mèo
Bọ chét (Fleas)

Một số người nhạy cảm với vết cắn của bọ chét hơn những người khác. Trẻ em thường nhạy cảm hơn và dễ bị dị ứng do bọ chét cắn hơn người lớn. Cũng có một số người may mắn không bao giờ bị cắn hoặc không bao giờ cảm thấy vết cắn.

Nếu bạn bị bọ chét cắn, điều quan trọng là bạn không được gãi vào khu vực đó. Các vết thương có thể bị nhiễm trùng và điều đó sẽ chỉ làm tăng ngứa.

Rệp Giường Cắn

Những vết cắn này khó xác định hơn vì chúng trông rất giống vết muỗi đốt. Mọi người cũng thường nhầm vết cắn của rệp giường với các loại dị ứng khác và điều trị sai cách.

Rệp giường hút máu người
Rệp giường (Bed Bugs)

Những gì bạn phải tìm kiếm là một kiểu vết cắn nhất định. Khi so sánh vết cắn của bọ chét với vết cắn của rệp giường, điều quan trọng cần lưu ý là rệp giường là loài sống về đêm và do đó chủ yếu cắn sau khi trời tối. Rệp cũng dễ phát hiện hơn nhiều vì chúng lớn hơn bọ chét.

Khác Biệt Giữa Vết Cắn Bọ Chét & Vết Cắn Rệp Giường

Lúc đầu, có thể khó nhận ra sự khác biệt giữa hai loại vết cắn, nhưng bạn sẽ thấy rằng đó không phải là vấn đề lớn khi bạn tìm hiểu về sự khác biệt giữa vết cắn của bọ chét và vết cắn của rệp giường.

Hãy nhớ rằng phản ứng đối với những vết cắn này có thể xuất hiện khác nhau ở mỗi người, vì vậy không phải lúc nào nhiễm trùng này cũng giống nhiễm trùng kia. Điều đó đang được nói, chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt.

Sự khác biệt giữa Vết cắn của Bọ chét & Vết cắn của Rệp giường
Sự khác biệt giữa Vết cắn của Bọ chét & Vết cắn của Rệp giường

Vết cắn của bọ chét thường trông giống như những cụm chấm nhỏ trong khi vết cắn của rệp có màu đỏ, cứng và sưng lên một chút. Vì vậy, về cơ bản chúng trông giống như muỗi đốt. Thông thường bọ chét cắn ngẫu nhiên trên cơ thể.

Rệp giường có xu hướng cắn một cách có chiến lược hơn theo hàng tuyến tính. Vết cắn của rệp giường có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhưng vết cắn của bọ chét thường nằm ở chân và mắt cá chân vì những khu vực này dễ tiếp cận hơn.

Yếu tố ngứa và gãi trên vết cắn của bọ chét so với vết cắn của rệp là giống nhau. Chúng vừa là nỗi đau ở cổ cho động vật và con người, vừa có thể gây dị ứng và sưng tấy.

Phải Làm Gì Nếu Bạn Bị Cắn?

Sau khi bạn đã xác định được vấn đề, bạn nên bắt đầu điều trị và kiểm soát dịch hại ngay lập tức. Bạn muốn nhanh chóng loại bỏ vết kích ứng trên da (sẽ nói thêm về điều này ở phần sau của bài đăng này), sau đó tìm và đuổi lũ bọ ra khỏi nhà và cuộc sống của bạn mãi mãi. Khi bạn đã loại bỏ được bọ chét hoặc rệp, điều quan trọng là bạn phải ngăn chặn sự xâm nhập mới xảy ra. Làm điều này bằng cách giữ cho ngôi nhà của bạn đặc biệt sạch sẽ và không lộn xộn.

Lưu ý rằng phát ban do bọ chét và rệp không truyền nhiễm hoặc nguy hiểm đối với hầu hết mọi người. Chúng thường không mang và truyền bệnh như bọ ve. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với bác sĩ nếu cảm thấy khó chịu hoặc ốm, và nếu bạn không chắc nguyên nhân gây ra vết cắn.

So Sánh: Vết Cắn Của Bọ Chét & Vết Cắn Của Rệp Giường

Để dễ so sánh vết cắn của bọ chét và vết cắn của rệp, tôi đã lập một biểu đồ so sánh cho thấy sự khác biệt chính giữa hai loại này.

Bọ chét cắn Rệp giường cắn
Chúng trông giống như những cụm chấm nhỏChúng trông đỏ, cứng và sưng lên, giống như vết muỗi đốt
Họ ngứa như điênHọ ngứa nhiều như vậy
Chúng thường nằm ở chân và mắt cá chânChúng xảy ra trên khắp cơ thể theo mô hình tuyến tính
Chúng cắn mọi lúc, miễn là có bọ chét xung quanhChúng cắn định kỳ vì chúng chỉ ăn vài tuần một lần
Chúng có thể gây nhiễm trùng nếu bị trầy xướcChúng thường biến thành mụn nước

 

Bọ chét cắn và hút máu người
Bọ chét cắn và hút máu người
Rệp giường cắn và hút máu người
Rệp giường cắn và hút máu người

Cách Nhận Biết Nếu Bạn Có Bọ Chét Trong Phòng Ngủ

Nếu bạn nghi ngờ mình có bọ chét trong phòng ngủ, hãy đặt một cái bẫy bọ chét đơn giản. Bạn có thể mua một chiếc bẫy bọ chét bằng điện đơn giản, rẻ tiền có sẵn trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể tự chế bẫy bọ chét để bắt và diệt bọ chét trong phòng ngủ. Đây là cách nó làm việc:

 • Đặt một đĩa nước xà phòng cạnh đèn ngủ.
 • Bọ chét bị thu hút bởi hơi ấm của đèn.
 • Họ rơi vào xà phòng và chết đuối ngay lập tức.

Các dấu hiệu kể chuyện khác về bọ chét trên giường bao gồm:

 • Đốm đen hoặc màu gỉ sắt, máu khô, bộ xương ngoài của bọ chét bị loại bỏ.
 • Nếu bạn cho vật nuôi vào giường vào ban đêm, thì trứng bọ chét và ấu trùng sẽ rơi vào ga trải giường và giường ngủ của bạn.
 • Để loại bỏ bọ chét trên giường của bạn, hãy giặt tất cả khăn trải giường trong nước nóng và sấy khô ở chế độ nhiệt cao nhất. Bạn có thể thay đệm, nhưng nếu không muốn chi tiền mua đệm mới, bạn có thể bọc đệm hiện có bằng các tấm bọc đệm. Điều này sẽ bẫy bọ chét và ấu trùng bên trong hộp.
 • Xử lý lò xo hộp giường bằng bột tảo cát. Cấu trúc tinh thể mịn của bột xé toạc bộ xương ngoài của bọ chét, giết chết chúng khi tiếp xúc. Tránh ngủ trong những căn phòng đang được xử lý bằng bột đất tảo cát vì nó có thể gây hại cho phổi.

Cách Trị Bọ Chét Cắn

Nếu bạn bị bọ chét cắn, đây là một số mẹo để loại bỏ vết cắn:

 • Rửa vùng bị cắn. Nếu bạn có vết cắn trên bụng, thân hoặc lưng, bạn có thể ngâm mình trong bồn nước ấm có pha muối Epsom hoặc muối nở. Cả hai thành phần có thể làm dịu cơn ngứa và giúp bạn giảm đau và viêm ngay lập tức.
 • Sau khi lau khô da, thoa một ít kem dưỡng da Calamine hoặc Caladryl.
 • Bạn cũng có thể thoa gel lô hội hoặc kem dưỡng da lên vết hàn, vết sưng tấy hoặc vết phồng rộp. .
 • Kem hydrocortisone không kê đơn cũng có thể làm giảm sưng, ngứa và đau. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn và không sử dụng loại kem này lâu hơn khuyến cáo vì nó có chứa một lượng nhỏ steroid.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa vết cắn của bọ chét và vết cắn của rệp. Xử lý toàn bộ ngôi nhà của bạn để diệt bọ chét hoặc rệp, bất kể trường hợp nào, ngay khi bạn phát hiện ra chúng.

Hãy thử một số mẹo tự làm trên trang web của tôi và nếu cần, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những người diệt côn trùng chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn đang đối phó với một đợt phá hoại lớn ngoài tầm kiểm soát.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt Bọ chét, Bọ nhảy, Bọ chó mèo… đơn giản và hiệu quả

Cách Diệt Bọ Chét & Rệp Giường Trong Nhà Hiệu Quả Nhất

Hiện nay cách diệt trừ an toàn, hiệu quả nhất là phun thuốc diệt bọ chét chuyên dụng nhằng diệt trừ tận gốc tất cả các giai đoạn vòng đời của bọ chét cũng như của rệp giường. Và ngăn chặn hoàn toàn việc chúng xuất hiện trong tương lai.

Sau đây EcoPest xin chia sẻ đến các bạn 1 số sản phẩm hóa chất phun tồn lưu không gian nhằng diệt trừ Bọ chét và Rệp giường hiệu quả nhất.

1. Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ nhảy, ve rận…

Hantox-200 là sản phẩm thuốc diệt côn trùng có tác dụng loại trừ muỗi, ve, bọ chét, rận, ghẻ, mạt gà,… một cách hiệu quả.

Sản phẩm đảm bảo an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng.

Hantox-200 đã được chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

Sản phẩm kiểm soát bọ chét để loại bỏ bọ chét cả trong và ngoài nhà của bạn, nhắm vào mọi giai đoạn. Chúng tiêu diệt các giai đoạn trưởng thành và để ngăn chặn chu kỳ của bọ chét.

 • Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Hantox-200 được sản xuất dưới lọ nhỏ có dung tích 50ml với thành phần là hoạt chất Deltamethrin 20mg, tá dược vừa đủ 1ml.

Chế phẩm này đạt hiệu quả diệt côn trùng rất cao, tỉ lệ chết của muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét, 24 giờ sau khi phun là 100%.

Hantox-200 được Bộ Y Tế đánh giá là chế phẩm diệt côn trùng tốt, rất nhạy cảm với muỗi Aedes Aegypti chủng thực địa (loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết).

Hantox-200 thuốc diệt muỗi, bọ chét
Hantox-200 – Thuốc diệt bọ chét, muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ nhảy, ve rận…

Với đặc tính không mùi, không để lại dấu vết hay ăn mòn bề mặt phun, không gây phản ứng phụ cho người và vật nuôi.

Hantox-200 được áp dụng phun diệt muỗi và côn trùng hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời.

Cơ chế diệt côn trùng của Hantox-200 là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phun tồn lưu để diệt muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét và côn trùng có cánh khác…

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Hantox-200

2. Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, kiến, gián, bọ chét, ve rận, kiến ba khoang…

Fendona 10SC là thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét, kiến ba khoang, rầy, rệp,… một cách triệt để và hiệu quả. Fendona 10SC có đặc tính không màu, không mùi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi.

Sản phẩm có xuất xứ từ BASF CHLB Đức, được WHO cũng như Bộ Y Tế chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn.

 • Quy Cách, Thành Phần, Tác Dụng

Fendona 10SC có thành phần là Alpha-Cypermethrin 10%. Đây là hoạt chất với kích thước phân tử cực nhỏ giúp cho thuốc bám dính rất tốt lên mọi loại bề mặt, đặc biệt là các bề mặt có tính kiềm và tính hấp thụ cao như vôi, vữa, xi măng. Ngoài ra, thuốc không để lại vệt trên bề mặt sau khi phun.

Fendona 10SC thuốc diệt muỗi, gián, ruồi, kiến, bọ chét... của CHLB Đức
Fendona 10SC – Thuốc diệt muỗi, ruồi nhặng, kiến, gián, bọ chét, ve rận, kiến ba khoang…

Cơ chế diệt côn trùng của Fendona 10SC là thông qua tiếp xúc và vị độc, thuốc có thể phòng ngừa và loại trừ hầu hết các loại côn trùng trung gian truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,… cũng như các loại côn trùng gây hại tới sức khỏe con người hay phá hoại mùa màng.

Đối với sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi, Alpha-Cypermethrin có độc tính ở mức rất thấp ngoại trừ các loài sống trong môi trường nước (không phun vào bể cá, ao, hồ,…).

Tuy nhiên, bạn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với cơ thể vì dĩ nhiên, không nên lạm dụng và coi nhẹ tác hại của hóa chất.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Fendona 10SC

3. Ferdona FMC 20SC – Thuốc phun diệt muỗi, bọ chét, ruồi cánh bướm, gián đức…

Ferdona FMC 20SC là sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng, ruồi cánh bướm…. số 1 của Mỹ (hay còn gọi tắt là FMC) là sản phẩm công nghệ cao của Mỹ.

Sản phẩm được nhập khẩu qua đường biển với hoạt chất chính là Alpha Cypermethrin 20SC đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người sử dụng cũng như động vật nuôi.

Ferdona FMC 20SC thuốc diệt muỗi, bọ chét của Mỹ
Ferdona FMC 20SC – Thuốc phun diệt muỗi, bọ chét, ruồi cánh bướm, gián đức…

Là sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành, được ưu tiên hàng đầu để sử dụng phun phòng trừ và diệt: Muỗi, gián, kiến, ruồi, bọ chét….. trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, chung cư, nhà nghỉ…

 • Xuất Xứ, Thành Phần, Quy Cách

Xuất xứ: Sản phẩm của FMC – Mỹ.

Thành phần: Hoạt chất chính: Alpha Cypermethrin…………………………..20% (w/v).

Quy cách: Đóng chai nhựa dung tích 100ml.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Ferdona FMC 20SC

Phun thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận trong nhà hiệu quả
Phun thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy, ve rận trong nhà hiệu quả

Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Diệt Bọ Chét & Rệp Giường

 • Khi phun thuốc diệt diệt bọ chét chuyên dụng cần phải trang bị đồ bảo hộ đầy đủ: Găng tay, mũ, kính mắt, áo bảo hộ..
 • Tránh thuốc tiếp xúc trực tiếp vào: Mắt, mũi, mồm..
 • Vệ sinh và tắm rửa sạch sẽ sau khi phun thuốc diệt bọ chét.
 • Cách ly toàn bộ người, động vật, chim cảnh, cá cảnh… khi tiến hành phun thuốc.
 • Che đậy cẩn thận các đồ dùng vật dụng cần thiết, cách xa nguồn thực phẩm.

Thời gian cách ly: 2 đến 3h sau phun. Mở cửa thông thoáng, bật quạt 15 – 30p trước khi trở lại môi trường.

Tuyệt đối không được đổ dung dịch và thuốc thừa xuống: Ao, hồ, sông, ngòi… có thể gây chết cá và các loài thủy sinh.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt Bọ Chét trên người và chó, mèo… an toàn, hiệu quả tận gốc?

⚠️ CẢNH BÁO: Hiện này trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm thuốc diệt muỗi, thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt bọ chét…không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán trôi nổi, tràn lan.

Để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng và những người sống trong môi trường sử dụng thuốc. Các bạn chỉ nên mua các sản phẩm do EcoPest phân phối độc quyền.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt tận gốc Bọ chét, Bọ nhảy ”cứng đầu” | An toàn – Không độc hại

Cần biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng vui lòng liên hệ trực tiếp với EcoPest:

—————————————————————–

ECOPEST

Hotline: 0366.70.4444

Gmail: ecopest77@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ecopest.com.vn

Ecopest thuốc diệt côn trùng chính hãng

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon